Nhiều hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

SGGPO

Ngày 17-11, nhiều trường ĐH tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tri ân các thầy cô giáo.


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức tri ân các thầy cô giáo và khai giảng năm học mới, kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Tại lễ khai giảng, đại diện các doanh nghiệp đã gửi tặng cho các em sinh viên đang theo học tại trường nhiều suất học bổng giá trị với tổng số tiền lên đến gần 600 triệu nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập của các em. 

Nhiều hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân các thầy cô giáo và nhận học bổng cho sinh viên từ các doanh nghiệp 
Trường ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận cờ thi đua và chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD-ĐT. Dịp này, trường nhận nhiều bằng khen từ các cấp do đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học và đào tạo. Trong năm 2018, trường đạt 10 giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ, 3 giảng viên của trường đạt danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu của TP. Trường khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc và trao 36 suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập suất sắc.
Nhiều hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2 Các giảng viên của Trường ĐH Công nghệ TPHCM nhận bằng khen 
Trường ĐH Văn Hiến tổ chức trao bằng khen cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Đồng thời trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 250 thạc sĩ, 900 cử nhân.  
Nhiều hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3 Các giảng viên của Trường ĐH Văn Hiến nhận bằng khen 
Trường Trung cấp Tây Sài Gòn (Củ Chi) tổ chức hội trại truyền thống và tổ chức mừng thọ cho 20 học sinh từ 70 tuổi trở lên. Đồng thời, trường còn tặng bằng khen học tập suốt đời cho các học sinh lớn tuổi đang theo học tại trường.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Xuất phát từ đặc thù của nhà giáo, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) cần thể chế hóa quan điểm của Đảng về lương nhà giáo, bảo đảm nhà giáo là nghề có thu nhập cao, tương xứng với vị trí, vai trò của nhà giáo trong xã hội. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.