Nhiều lợi ích của giấm táo

SGGP
Một nghiên cứu mới đây chứng minh rằng giấm táo có thể cải thiện lượng đường trong máu sau bữa ăn ở các đối tượng kháng insulin.

Nhiều lợi ích của giấm táo

Người “tiền tiểu đường”, uống 20 ml (hơn một muỗng canh giấm táo) làm giảm lượng đường trong máu từ 30 đến 60 phút sau khi ăn.

Một nghiên cứu khác về người lớn béo phì đã chứng minh, giấm táo có thể giúp giảm đáng kể cân nặng và chất béo trong cơ thể. 

Các nghiên cứu trên động vật, chủ yếu là chuột, cho thấy giấm táo có khả năng làm giảm huyết áp và các tế bào mỡ bụng. 

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không nên uống quá nhiều giấm táo, hoặc uống giấm nồng có độ axít axetic cao (như giấm trắng).

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.