Nhiều lợi ích của giấm táo

SGGP
Một nghiên cứu mới đây chứng minh rằng giấm táo có thể cải thiện lượng đường trong máu sau bữa ăn ở các đối tượng kháng insulin.

Nhiều lợi ích của giấm táo

Người “tiền tiểu đường”, uống 20 ml (hơn một muỗng canh giấm táo) làm giảm lượng đường trong máu từ 30 đến 60 phút sau khi ăn.

Một nghiên cứu khác về người lớn béo phì đã chứng minh, giấm táo có thể giúp giảm đáng kể cân nặng và chất béo trong cơ thể. 

Các nghiên cứu trên động vật, chủ yếu là chuột, cho thấy giấm táo có khả năng làm giảm huyết áp và các tế bào mỡ bụng. 

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không nên uống quá nhiều giấm táo, hoặc uống giấm nồng có độ axít axetic cao (như giấm trắng).

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.