Nhiều người dân khăn gói về quê sau khi kết thúc ngày làm việc trước kỳ nghỉ lễ

SGGP
Chiều 27-4, nhiều người dân đổ xô ra các bến xe, tuyến đường trên địa bàn Hà Nội để về quê nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Lượng người quá lớn đã khiến đường phố ùn tắc, giao thông đi lại tại các bến xe khá khó khăn.

Người dân đổ xô ra các bến xe

Người dân đổ xô ra các bến xe

Theo ghi nhận của chúng tôi, các bến xe khách đông nghịt người, các điểm bán vé trong bến đều chật kín, dòng người chen lấn để mua được cho mình một chiếc vé xe về quê. Tại bến Giáp Bát, lượng khách cũng đông không kém. Còn đa số những người ở các tỉnh lân cận Hà Nội đều chọn xe máy để về quê.

HỮU DÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.