Nhiều sai phạm trong tuyển dụng công chức ở Trà Vinh

SGGP
Ngày 22-7, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra đối với công tác phòng chống tham nhũng, quản lý sử dụng đất tại tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2013-2017.

 Theo đó, TTCP kết luận các nội dung nằm trong quá trình thanh tra có nhiều vi phạm, điển hình là vi phạm trong công tác tuyển dụng công chức của tỉnh. 

Thanh tra Chính phủ cho rằng, trong thời gian trên, công tác tuyển dụng cán bộ ở Trà Vinh vi phạm 100% ở các đơn vị bị thanh tra, trong đó sai phạm chủ yếu trong việc thực hiện trình tự, thủ tục tuyển dụng. Việc chuyển đổi vị trí công tác tại tỉnh cũng mang tính hình thức, không đầy đủ theo quy định; 100% các đơn vị được kiểm tra không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ theo quy định. 

Với công tác quản lý đất đai, TTCP cho rằng, trong thời gian trên, nhiều dự án giao, cho thuê, chuyển mục đích không phù hợp với quy hoạch (chiếm 40% dự án), thậm chí tỷ lệ chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy hoạch lên đến hơn 53%. Bên cạnh đó, TTCP còn phát hiện sai phạm trong quản lý tài chính về đất đai lên đến gần 70 tỷ đồng. Từ những sai phạm trên, TTCP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh cần chấn chỉnh ngay những hạn chế, thiếu sót đã đề cập, trong đó tập trung giải quyết những hạn chế, sai sót trong việc lập, phê duyệt thanh tra hàng năm; tập trung xử lý dứt điểm một số vụ việc giải quyết đơn thư, khiếu nại còn tồn đọng, kéo dài. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố bổ sung cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh nam

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Thanh Sơn) đã nhiều lần xâm hại các học sinh nam tại giường ngủ trong phòng làm việc của mình.