Nhiều sản phẩm nước ngoài lần đầu xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

SGGP
Triển lãm Thương mại quốc tế uy tín về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn Việt Nam 2019 (Food - Hotel) vừa diễn ra tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của hơn 650 đơn vị đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hàng ngàn sản phẩm gồm các loại thịt gia cầm, nông sản, thực phẩm, đồ uống, chế phẩm từ sữa… 

Nhiều sản phẩm nước ngoài lần đầu xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Đặc biệt, tại triển lãm lần này có nhiều sản phẩm nông nghiệp lần đầu tiên nhập vào Việt Nam thông qua các hiệp định thương mại tự do.

Đơn cử, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trưng bày trái việt quất nhập vào Việt Nam sau một thời gian đàm phán, thỏa thuận. Hay Tổ chức liên ngành của nền công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha (PROVACUNO) cũng mang đến hội chợ thịt bò Tây Ban Nha được nuôi tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy chuẩn của mô hình sản xuất châu Âu được kiểm soát bằng hệ thống truy xuất nguồn gốc từ nông trại đến bàn ăn để đảm bảo các tiêu chí tốt cho sức khỏe, an toàn, giảm thiểu tác động đến môi trường và chất lượng thịt cao. 

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đầu tư chỗ ở cho công nhân: Chưa hấp dẫn nhà đầu tư

Nhà lưu trú cho người lao động, đặc biệt là công nhân tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX- KCN) đang là nhu cầu bức thiết rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua, việc thu hút các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này vẫn chưa thật sự hấp dẫn các doanh nghiệp. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Khúc dạo đầu

Mặc dù trong 4 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt mức kỷ lục, nhưng vẫn chưa thực sự có dự án quy mô “khủng”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, rất có thể, dự án tỷ đô đầu tiên của năm 2019 là một dự án đến từ Hồng Công: Weijia Textiles Vina.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế