Nhiều tay súng IS bỏ trốn

Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện thành công một chiến dịch nhằm vào các thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria. Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 10-1, chiến dịch “tập trung vào các đối tượng đầu sỏ IS” nêu trên do một đơn vị thuộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành, có nhiệm vụ theo dõi các phần tử Hồi giáo cấp cao. Đại tá hải quân Jeff Davis cho biết, xu hướng đào ngũ đang gia tăng trong lực lượng của IS, nhiều tay súng đã bỏ trốn.

Tuy nhiên, ngày 9-1, IS đã phá hủy nhà máy dầu khí Hayyan - nơi từng cung cấp nhiên liệu sản xuất 30% lượng điện năng của Syria, chỉ 1 tháng sau khi chiếm được nhà máy này. Nhà máy Hayyan đã ngừng hoạt động từ 1 tháng trước sau khi bị chiếm đóng. Theo truyền thông Syria, nhà máy này đã từng đạt sản lượng 3,7 triệu m3 khí đốt tự nhiên/ngày.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc sống biên giới Trung Quốc - Triều Tiên: Những ngày nóng bỏng

Mặc kệ những thông tin về tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới, cuộc sống ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ một số động thái tăng cường an ninh của phía Trung Quốc.

Chuyện đó đây

Củ hành khổng lồ

Peter Glazebrook, nông dân đến từ Newark East Midlands, Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn  vừa trưng bày củ hành tây nặng tới 6,65kg, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 5,4kg.

Chính trường thế giới

Bầu cử Quốc hội Liên bang Đức: Định hình tương lai khối EU

Đúng như kết quả thăm dò dư luận trước thời điểm bỏ phiếu, các kết quả thăm dò sau bầu cử cho thấy, liên đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã giành chiến thắng cuộc bầu cử quốc hội Đức với 32,5%-33,5% số phiếu.