Nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển

SGGP
Ngày 12-7, nhiều trường đại học (ĐH) công bố điểm sàn (điểm đủ điều kiện để xét tuyển) xét tuyển vào các ngành ĐH chính quy năm 2018.  

Nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM có mức điểm xét tuyển từ 16 - 19 điểm, tùy theo từng ngành và từng tổ hợp. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Đối với thí sinh xét tuyển vào Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận thì điểm sàn chỉ có 15 điểm cho tất cả các tổ hợp. 
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM: điểm sàn xét tuyển từ 15 - 17 điểm, tùy theo từng ngành. Trong đó, ngành Công nghệ thực phẩm điểm sàn cao nhất - 17 điểm, những ngành còn lại có mức điểm xét tuyển từ 15 - 16 điểm. Ngoài ra, trường tuyển 1.080 chỉ tiêu hệ cao đẳng với điều kiện trúng tuyển là đậu tốt nghiệp THPT. 
Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay công bố lấy điểm sàn xét tuyển là 18 điểm, bằng với năm 2017. Tuy nhiên, với tình hình thực tế về kết quả điểm thi, có thể điểm chuẩn của trường năm nay sẽ giảm ít nhất từ 1 - 3 điểm so với năm 2017 (điểm chuẩn từ 23,25 - 27 điểm). Năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu, tăng 700 so với năm trước và mở thêm 13 ngành mới. 
Với Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, điểm sàn hệ đào tạo chất lượng cao các ngành Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin là 17 điểm; các ngành còn lại là 15 điểm. Hệ đại trà: các ngành Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện điện tử, Kỹ thuật cơ khí là 18 điểm; các ngành còn lại 17 điểm. Riêng các ngành Kỹ thuật công trình xây dựng giao thông, Môi trường, Năng lượng nguyên tử, Chế biến lâm sản, Điện tử viễn thông, Vật liệu, kỹ thuật công nghiệp là 16 điểm. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.