Nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển

SGGP
Ngày 12-7, nhiều trường đại học (ĐH) công bố điểm sàn (điểm đủ điều kiện để xét tuyển) xét tuyển vào các ngành ĐH chính quy năm 2018.  

Nhiều trường công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM có mức điểm xét tuyển từ 16 - 19 điểm, tùy theo từng ngành và từng tổ hợp. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Đối với thí sinh xét tuyển vào Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận thì điểm sàn chỉ có 15 điểm cho tất cả các tổ hợp. 
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM: điểm sàn xét tuyển từ 15 - 17 điểm, tùy theo từng ngành. Trong đó, ngành Công nghệ thực phẩm điểm sàn cao nhất - 17 điểm, những ngành còn lại có mức điểm xét tuyển từ 15 - 16 điểm. Ngoài ra, trường tuyển 1.080 chỉ tiêu hệ cao đẳng với điều kiện trúng tuyển là đậu tốt nghiệp THPT. 
Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay công bố lấy điểm sàn xét tuyển là 18 điểm, bằng với năm 2017. Tuy nhiên, với tình hình thực tế về kết quả điểm thi, có thể điểm chuẩn của trường năm nay sẽ giảm ít nhất từ 1 - 3 điểm so với năm 2017 (điểm chuẩn từ 23,25 - 27 điểm). Năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu, tăng 700 so với năm trước và mở thêm 13 ngành mới. 
Với Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, điểm sàn hệ đào tạo chất lượng cao các ngành Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin là 17 điểm; các ngành còn lại là 15 điểm. Hệ đại trà: các ngành Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện điện tử, Kỹ thuật cơ khí là 18 điểm; các ngành còn lại 17 điểm. Riêng các ngành Kỹ thuật công trình xây dựng giao thông, Môi trường, Năng lượng nguyên tử, Chế biến lâm sản, Điện tử viễn thông, Vật liệu, kỹ thuật công nghiệp là 16 điểm. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Mai Văn Trinh cho hay, đến trưa 21-7, công an và tổ công tác của Bộ GD-ĐT vẫn đang xác minh nghi vấn điểm thi tại Sơn La

Bộ Công an vẫn đang xác minh điểm thi tại Sơn La

Liên quan đến các thông tin về nghi vấn gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia 2018, đến trưa nay, 21-7 2 tổ công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra xác minh điểm thi THPT tỉnh Sơn La, Lạng Sơn vẫn đang miệt mài làm việc.

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.