Nhìn lại quá trình phát triển của màn hình điện thoại thông minh

SGGPO
Từ những tính năng ban đầu nghe, gọi, nhắn tin, điện thoại giờ đây có thể thay thế nhiều thiết bị công nghệ để đáp ứng nhu cầu chụp hình, quay phim, làm việc trong một thiết kế nhỏ gọn như smartphone.

Màn hình của điện thoại  Vivo  thoả mãn nhu cầu người dùng

Màn hình của điện thoại Vivo thoả mãn nhu cầu người dùng

Sự khác biệt của điện thoại thông minh với điện thoại truyền thống là khả năng tích hợp các tính năng từ máy tính. Cùng với tiến bộ công nghệ, ngày càng nhiều tính năng được tích hợp trên điện thoại thông minh. Theo đó, màn hình trên điện thoại di động cũng không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. 

Nhìn lại quá trình phát triển của màn hình điện thoại thông minh ảnh 1

Thuở sơ khai của điện thoại thông minh, thế giới đã chứng kiến những huyền thoại như Motorola Micotac, Nokia 3310 (ra mắt năm 2000) và Blackberry Quark. Nhưng chúng chỉ dừng lại ở mức truy cập các trang HTML và email sơ khai. Do đó, để đọc báo hoặc xem phim trên điện thoại trong thời kỳ này là điều không thể. Thế nên, màn hình điện thoại cũng dừng lại ở màn hình tinh thể lỏng trắng đen đơn giản. 

Nhìn lại quá trình phát triển của màn hình điện thoại thông minh ảnh 2

Khái niệm điện thoại thông minh ra đời với sự xuất hiện của iPhone và màn hình cảm ứng. Để xứng danh với tên gọi “điện thoại thông minh”, hệ điều hành của chúng được cải tiến và phát triển lên một tầm cao mới cho phép người dùng sử dụng điện thoại như là một thiết bị nghe, nhìn, giải trí đỉnh cao thời bấy giờ. Cùng với đó là sự ra đời của công nghệ màn hình cảm ứng, mang đến sự kết hợp tuyệt vời mở ra tiềm năng phát triển cho các ứng dụng di động. Dễ nhận thấy là những ứng dụng đọc báo, xem phim trên smartphone. Sự phát triển thần tốc của báo trực tuyến đã dần thay thế báo in. Hay các ứng dụng xem phim đã dần thay đổi thói quen xem phim trên tivi hay trang web trước đây. 

Nhìn lại quá trình phát triển của màn hình điện thoại thông minh ảnh 3

Với nhu cầu sử dụng điện thoại như một công cụ làm việc, giải trí chứ không chỉ nghe nhìn, smartphone ngày càng có xu hướng thiết kế với màn hình lớn hơn, cho tầm nhìn rộng hơn. Tuy nhiên, để cho thiết kế màn hình lớn mà kích thước vẫn nhỏ gọn vừa tay, các nhà sản xuất đã nghĩ đên việc tăng thêm tỷ lệ màn hình trên thân máy đến gần con số 100%. Một trong những thiết kế màn hình tràn viền ấn tượng đó chính là bộ đôi V11 và V11i với tỷ lệ màn hình trên thân máy lần lượt là 91,27% và 90.4% giúp diện tích hiển thị trên màn hình cao hơn, hiển thị nhiều nội dung hơn trong một khung hình. Hơn hết, thiết kế này giúp smartphone có màn hình lớn trong khi kích thước của máy không hề thay đổi với V11 chỉ 6.41’’ và V11i là 6.3’’.

Nhằm tiết kệm năng lượng và bảo vệ mắt cho người dùng khi sử dụng điện thoại quá lâu, nhà sản xuất smartphone này đã sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED giúp giảm độ phản xạ ánh sáng mặt trời đến 80%, sáng hơn 20% và tiết kiệm đến 20% năng lượng. Không những vậy, nó còn cho hiển thị màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao, cho hình ảnh chân thật, sắc nét. Bên cạnh đọc sách báo, xem video, ngay cả xem, chụp ảnh và chơi game trên Vivo V11 sẽ để lại ấn tượng tuyệt vời cho người dùng...

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

LG nhận gỉai thưởng tại CES 2019

LG giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019

LG Electronics (LG) giành được hơn 140 giải thưởng và danh hiệu tại triển lãm CES 2019, dẫn đầu là Giải thưởng TV tốt nhất của CES cho mẫu TV LG OLED Signature R9 65 inch – chiếc TV OLED cuộn siêu đột phá về công nghệ. Đây là lần thứ 5 liên tiếp LG vinh dự giành được giải thưởng danh giá này.

Sản phẩm công nghệ

Vietnamobile lên 4G và ra mắt “Siêu Thánh UP”

Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Việt Nam (Vietnamobile) đã chính thức công bố hoàn thành việc triển khai nâng cấp mạng lưới 4G UP cho toàn bộ khu vực miền Nam và đã giới thiệu “Siêu Thánh UP” 

Thị trường - chính sách

Viettel và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Microsoft chính thức công bố hợp tác chiến lược đẩy mạnh dịch vụ số tại Việt Nam. Theo đó, hai bên thống nhất trở thành đối tác, hợp tác toàn diện, cùng góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.