Kiểm điểm trách nhiệm 13 cán bộ

Qua xác minh đơn thư của nhiều người dân phường Phú Hữu (quận 9, TPHCM) gửi đến, trong 2 năm qua, Báo SGGP đã kiên trì đeo bám thông tin, đăng loạt bài phản ánh tình trạng thiếu thống nhất trong việc quản lý nhà nước khi thực hiện quy hoạch, sử dụng đất khu đất 1A Phú Hữu. 

Kiểm tra vụ giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước khai gian thành tích

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Nội vụ kiểm tra vụ việc báo chí phản ánh ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) tỉnh Bình Phước, khai man thành tích để được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng ba.
Ảnh minh họa

Sao không trả trợ cấp người có công qua ATM?

UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐTB-XH xem xét chấp thuận cho TPHCM thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện...
Cấp thẻ BHYT mới khi chuyển nơi cư trú

Cấp thẻ BHYT mới khi chuyển nơi cư trú

Hỏi: Tôi là thương binh 2/4. Trước đây tôi thường trú ở phường 15 (quận Phú Nhuận, TPHCM); giữa năm 2016, tôi chuyển toàn bộ hộ khẩu, tiền chính sách thương tật về phường Bình Thuận (quận 7, TPHCM). Ngày 4-1-2017, tôi ra phường Bình Thuận nhận bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 thì được yêu cầu phải làm đơn xin cấp thì mới cấp BHYT mới cho tôi, với lý do nơi cũ không bàn giao. Tại sao khi tôi chuyển chính sách thì thẻ BHYT không tự động chuyển cho tôi, mà nay bắt tôi xin cấp thẻ BHYT mới? ĐẶNG DUY PHƯƠNG (phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM)

Phản hồi

Sau khi nhận được đơn của người dân do Báo SGGP chuyển, các cơ quan chức năng liên quan đã xem xét và có công văn phản hồi như sau:

Đọc nhiều nhất