Cơ sở xác định tài sản chung - riêng của vợ chồng

Cơ sở xác định tài sản chung - riêng của vợ chồng

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã quy định: Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân.
Họp chợ tự phát buôn bán ngay trước chợ mới Tân Đoàn Việt

Trung tâm thương mại ế vì chợ tự phát

Từ năm 2014, chợ - trung tâm thương mại Tân Đoàn Việt (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM) được đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động thay thế chợ cũ Phú Lạc. Thế nhưng, do chợ tự phát bên ngoài vẫn tồn tại nên tiểu thương trong chợ mới rơi vào cảnh buôn bán ế ẩm. 
Hiểm họa rình rập ở cầu treo Đăk Ri Jốp

Hiểm họa rình rập ở cầu treo Đăk Ri Jốp

Bấy lâu nay, hơn 380 cư dân dân tộc Rơ Ngao ở thôn Đăk Ri Jốp (xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) vẫn hàng ngày đối mặt tử thần khi qua cầu treo Đắk Ri Jốp.
Lấp đường thoát nước làm hẻm ngập nặng

Lấp đường thoát nước làm hẻm ngập nặng

Làm đường không làm cống, hẻm thấp hơn đường, nên bao nhiêu nước đổ cả vào con hẻm 30 đường Số 10 (phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM). Đã vậy, nay đường cống thoát nước lộ thiên của con hẻm lại bị lấp, khiến cư dân trong hẻm vô cùng khổ sở suốt hơn 4 tháng nay.
Sắp có nước sạch về Vĩnh Lộc

Sắp có nước sạch về Vĩnh Lộc

Do ngành cấp nước chưa có đường ống đến ấp 1, xã Vĩnh Lộc A và ấp 1, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) nên lâu nay, cư dân ở đây phải sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm trầm trọng, nước có màu từ đục nhẹ cho đến cam như đất đỏ.

Gian nan tìm chỗ gửi xe

Thời gian gần đây, đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được các cuộc gọi than phiền về việc khó tìm được nơi gửi xe máy ở các khu vực trung tâm TPHCM, nhất là khi đến các bệnh viện (BV) ở nội thành.

Phạm pháp vì chủ quan

Đôi khi vì chủ quan, người dân khai báo, chứng nhận những nội dung không chính xác với cơ quan công quyền, không ý thức rằng đó là mình đang vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí bị xử lý pháp luật.
Đi xe buýt học sinh đắt hơn xe buýt công cộng

Đi xe buýt học sinh đắt hơn xe buýt công cộng

Một số phụ huynh ở xã Lý Nhơn (huyện Cần Giờ, TPHCM) phản ánh về nghịch lý: Mức đóng tiền xe buýt học sinh hàng tháng lại cao hơn so với chi phí đi xe buýt công cộng.
Điện, nước đúng giá chưa tới tay người thuê trọ

Điện, nước đúng giá chưa tới tay người thuê trọ

Ngành điện và nước tại TPHCM đã thực hiện chủ trương cho người thuê trọ được hưởng định mức như người có hộ khẩu. Thế nhưng, nhiều chủ nhà trọ vẫn thu tiền điện nước với người thuê trọ cao hơn nhiều so với mức giá chính thức.
Từ diện ưu đãi thành…con nợ

Từ diện ưu đãi thành…con nợ

UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh vừa ban hành quyết định thu hồi phụ cấp cho giáo viên vùng sâu, vùng xa với số tiền gần 2,8 tỷ đồng, khiến người trong ngành giáo dục địa phương nhốn nháo.

Khuất tất trong việc quản trị chung cư

Từ khi bầu lại Ban quản trị (BQT) vào năm 2015, chung cư Phú Thọ Thuận Việt đã xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa cư dân và BQT. Ngay trong nội bộ BQT cũng chia thành hai phe căng thẳng với nhau do bất đồng từ những khuất tất trong chi tiêu tài chính.
Ở chung cư chưa nghiệm thu chất lượng

Ở chung cư chưa nghiệm thu chất lượng

Tại các chung cư mới trên địa bàn TPHCM, có nhiều trường hợp rất nguy hiểm là mặc dù chưa hoàn thành xây dựng, chưa nghiệm thu chất lượng công trình, chưa nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC)… đã đưa cư dân vào ở.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Thả bò trên giao lộ

Mấy ngày nay, có một đàn bò gần 20 con được thả rông vào mỗi sáng và chiều tối ở khu vực nút giao thông An Phú (quận 2, TPHCM).

Cơ quan trả lời

Ý kiến