Khóc với “Kỳ nghỉ ước mơ”

Khóc với “Kỳ nghỉ ước mơ”

Ông H.C.T. cùng các thành viên gia đình vừa đến Báo SGGP kêu cứu về chuyện lỡ ký mua kỳ nghỉ của Công ty cổ phần Dream Holidays (số 92G - 92H đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM). 
Đóng cọc xây cầu gây hư hại nhà dân

Đóng cọc xây cầu gây hư hại nhà dân

Cầu Ông Tổng (trên tuyến đường ĐT833B nối liền quốc lộ 1 và huyện Bến Lức, huyện Cần Đước - tỉnh Long An) đang được xây dựng mới và mở rộng. 
Biến đất công viên thành chung cư

Biến đất công viên thành chung cư

Khu dự án nhà ở Công ty Xây lắp dầu khí (phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM) đã được xây dựng và đưa vào sử dụng hơn 20 năm nay.
Địa điểm những phần mộ đã bị  san lấp

Cấp phép xây nhà trên mồ mả

Có người được cấp phép xây nhà trên một khu nghĩa trang gia tộc có hơn 200 ngôi mộ, trong đó có mộ các liệt sĩ.
Sự thật về áo chống gù lưng và cận thị

Sự thật về áo chống gù lưng và cận thị

Đai, áo chống gù lưng, chống cận thị đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ năm 2009, nhưng dạo gần đây mới nở rộ và được nhiều phụ huynh tìm mua, vì nghe theo những lời quảng cáo rầm rộ trên mạng... 
Đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức ngập nặng sau cơn mưa chiều ngày 24-5-2017

Đường Võ Văn Ngân biến thành sông

“Con đường dài chừng 2,5km, có độ dốc từ ngã tư Thủ Đức xuôi về hướng chợ Thủ Đức. Khi trời mưa, nước cứ đổ dần xuống, đến đoạn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức thì con đường biến thành dòng sông, nước ngập đến 4 - 5 tấc, chảy xiết, cuốn trôi xe cộ, rất nguy hiểm cho người đi đường”.
Cơ sở xác định tài sản chung - riêng của vợ chồng

Cơ sở xác định tài sản chung - riêng của vợ chồng

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã quy định: Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân.
Họp chợ tự phát buôn bán ngay trước chợ mới Tân Đoàn Việt

Trung tâm thương mại ế vì chợ tự phát

Từ năm 2014, chợ - trung tâm thương mại Tân Đoàn Việt (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM) được đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động thay thế chợ cũ Phú Lạc. Thế nhưng, do chợ tự phát bên ngoài vẫn tồn tại nên tiểu thương trong chợ mới rơi vào cảnh buôn bán ế ẩm. 
Hiểm họa rình rập ở cầu treo Đăk Ri Jốp

Hiểm họa rình rập ở cầu treo Đăk Ri Jốp

Bấy lâu nay, hơn 380 cư dân dân tộc Rơ Ngao ở thôn Đăk Ri Jốp (xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) vẫn hàng ngày đối mặt tử thần khi qua cầu treo Đắk Ri Jốp.
Lấp đường thoát nước làm hẻm ngập nặng

Lấp đường thoát nước làm hẻm ngập nặng

Làm đường không làm cống, hẻm thấp hơn đường, nên bao nhiêu nước đổ cả vào con hẻm 30 đường Số 10 (phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM). Đã vậy, nay đường cống thoát nước lộ thiên của con hẻm lại bị lấp, khiến cư dân trong hẻm vô cùng khổ sở suốt hơn 4 tháng nay.
Sắp có nước sạch về Vĩnh Lộc

Sắp có nước sạch về Vĩnh Lộc

Do ngành cấp nước chưa có đường ống đến ấp 1, xã Vĩnh Lộc A và ấp 1, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) nên lâu nay, cư dân ở đây phải sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm trầm trọng, nước có màu từ đục nhẹ cho đến cam như đất đỏ.

Gian nan tìm chỗ gửi xe

Thời gian gần đây, đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được các cuộc gọi than phiền về việc khó tìm được nơi gửi xe máy ở các khu vực trung tâm TPHCM, nhất là khi đến các bệnh viện (BV) ở nội thành.

Phạm pháp vì chủ quan

Đôi khi vì chủ quan, người dân khai báo, chứng nhận những nội dung không chính xác với cơ quan công quyền, không ý thức rằng đó là mình đang vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí bị xử lý pháp luật.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chi phí nâng đồng hồ nước

Nếu cứ dựa vào quy định đó một cách cứng nhắc khi yêu cầu khách hàng phải thanh toán mọi chi phí (với mức phí cao áp đặt) để khắc phục hậu quả do những tác nhân không thuộc về lỗi khách hàng, thì đây là một cách hành xử vô trách nhiệm, chèn ép khách hàng của một chủ thể kinh doanh độc quyền. 

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Bảo vệ người lao động bị mất việc

Gần đây, dư luận băn khoăn về tình trạng lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn nước ngoài khi đến độ tuổi trên 40 thường bị giới chủ tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) để tuyển những lao động trẻ hơn, sức khỏe tốt hơn, mà trả lương ít hơn.