Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai hôm 7-5-2017

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 7-5-2017 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), làm 13 người chết và 33 người bị thương đã tiếp tục báo động khẩn cấp về nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Giáo viên mầm non không chỉ là người giữ trẻ...

Giáo viên mầm non không chỉ là người giữ trẻ

Những năm gần đây xảy ra nhiều vụ cô bảo mẫu bạo hành trẻ em, do vậy đào tạo những giáo viên mầm non vừa có kiến thức sư phạm, vừa ươm mầm yêu thương cho trẻ là việc vô cùng cần thiết. 

Phân bón giả tràn lan

Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, hiện nay tình trạng phân bón giả, kém chất lượng đang tràn lan, nhất là ở vùng nông thôn. Bình quân mỗi năm, Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công thương phát hiện, xử lý trên 3.000 vụ phân bón giả, kém chất lượng; kiểm tra 1.800 hộ kinh doanh phân bón thì có đến 42% có vi phạm; kiểm nghiệm 766 mẫu thì 31% không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nhìn vào các con số này có thể thấy tỷ lệ phân bón giả, kém chất lượng đưa ra thị trường hàng năm rất lớn.

TPHCM nên có đường mang tên Đỗ Tất Lợi

Trong nền y học Việt Nam có một  thầy thuốc được dư luận xã hội đánh giá là “đại thụ”, “nhà dược học phương Đông lỗi lạc”, đó là GS-TSKH Đỗ Tất Lợi.
Gian nan cạnh tranh xuất khẩu gạo

Gian nan cạnh tranh xuất khẩu gạo

Theo tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), xuất khẩu gạo những tháng đầu năm 2017 đang bị chậm lại (giảm 20% so với cùng kỳ năm trước).
Tạo sự tập trung cao độ cho người tham gia giao thông

Tạo sự tập trung cao độ cho người tham gia giao thông

Qua nghiên cứu, phân tích nguyên nhân tai nạn giao thông (TNGT) ở nước ta, cho thấy có đến 70% số vụ TNGT là do yếu tố con người, 13% là do hạ tầng giao thông, 12% là do phương tiện, 5% là do yếu tố điều kiện tự nhiên và một số yếu tố khác.

Đừng giảm chế độ trợ cấp thôi việc

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trình Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động. Về cơ bản có nhiều điểm mới, mở rộng theo hướng phù hợp với xu thế hội nhập, phát triển của đất nước, song có điều khoản lại giảm bớt quyền lợi của người lao động, trong đó nổi bật nhất là chế độ trợ cấp thôi việc.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Thả bò trên giao lộ

Mấy ngày nay, có một đàn bò gần 20 con được thả rông vào mỗi sáng và chiều tối ở khu vực nút giao thông An Phú (quận 2, TPHCM).

Cơ quan trả lời

Kiểm tra vụ giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước khai gian thành tích

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Nội vụ kiểm tra vụ việc báo chí phản ánh ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) tỉnh Bình Phước, khai man thành tích để được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng ba.

Từ thư bạn đọc