Nhóm V4 quyết phản đối hạn ngạch nhập cư

SGGP
Trong bản tuyên bố chung vừa đưa ra ngày 11-10, các nước thuộc nhóm Visegrad (V4) gồm Hungary, Ba Lan, Slovakia và CH Czech một lần nữa đã thể hiện sự đồng thuận trong việc phản đối hạn ngạch tiếp nhận người di cư do Ủy ban châu Âu (EC) áp đặt.
 Bộ trưởng Nội vụ V4 cảnh báo rằng việc đưa ra một cơ chế cố định như hạn ngạch phân bổ bắt buộc người tị nạn ở châu Âu có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng di cư. Bản tuyên bố nhằm phản đối việc Tòa án Tư pháp châu Âu đã bác bỏ các vụ kiện của Hungary và Slovakia và EC cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với các nước không tuân thủ hạn ngạch.
Trong một diễn biến khác, Bộ Nội vụ liên bang Đức vừa công bố các số liệu thống kê mới nhất cho thấy số người xin tị nạn vào nước này trong tháng 9 đã giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016. Kể từ đầu năm đến nay, có tổng cộng 139.635 người đăng ký xin tị nạn tại Đức, phần lớn là những người đến từ Syria, Iraq và Afghanistan. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống

Ngày 15-12,  Hội đồng Liên bang Nga  (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18-3-2018. 

Chuyện đó đây

Người London chuộng cappuccino selfie

Quán cà phê The Tea Terrace trên góc đường Oxford đang thu hút người dân London (Anh) nhờ vào loại thức uống đặc biệt có tên là selfieccino - từ viết tắt của “cappuccino selfie”.