Nhóm V4 quyết phản đối hạn ngạch nhập cư

SGGP
Trong bản tuyên bố chung vừa đưa ra ngày 11-10, các nước thuộc nhóm Visegrad (V4) gồm Hungary, Ba Lan, Slovakia và CH Czech một lần nữa đã thể hiện sự đồng thuận trong việc phản đối hạn ngạch tiếp nhận người di cư do Ủy ban châu Âu (EC) áp đặt.
 Bộ trưởng Nội vụ V4 cảnh báo rằng việc đưa ra một cơ chế cố định như hạn ngạch phân bổ bắt buộc người tị nạn ở châu Âu có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng di cư. Bản tuyên bố nhằm phản đối việc Tòa án Tư pháp châu Âu đã bác bỏ các vụ kiện của Hungary và Slovakia và EC cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với các nước không tuân thủ hạn ngạch.
Trong một diễn biến khác, Bộ Nội vụ liên bang Đức vừa công bố các số liệu thống kê mới nhất cho thấy số người xin tị nạn vào nước này trong tháng 9 đã giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016. Kể từ đầu năm đến nay, có tổng cộng 139.635 người đăng ký xin tị nạn tại Đức, phần lớn là những người đến từ Syria, Iraq và Afghanistan. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xưởng gốm 4.500 tuổi ở Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát lộ một xưởng gốm có niên đại khoảng 4.500 năm tuổi gần thành phố Aswan, miền Nam nước này, trong quá trình tu bổ Đền Kom Ombo bên bờ sông Nile.