Phóng sự ảnh

Nhộn nhịp hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa

SGGP
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Công thương TPHCM vừa tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM với các tỉnh, thành tại Trung tâm Thương mại triển lãm và hội nghị quốc tế Việt Nam (VN - ITECC) ở TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, diễn ra trong 2 ngày 22 và 23-11. 

Hội nghị năm nay thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp (DN) đến từ 35 tỉnh, thành của cả nước, bao gồm 699 nhà cung ứng, 40 nhà phân phối lớn, 150 DN đầu mối xuất khẩu, hơn 100 bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn và 568 thương nhân đến từ các chợ đầu mối tại TPHCM. Các sản phẩm tham gia hội nghị được trưng bày tại 500 gian hàng, gồm khu vực trưng bày các sản phẩm đặc sản, đặc trưng vùng miền, ngôi nhà địa phương và khu vực trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, các sản phẩm uy tín của TPHCM và các tỉnh, thành. Kết thúc hội nghị, đã có 379 hợp đồng về cung ứng và phân phối hàng hóa đã được ký kết. 

Dưới đây là phóng sự ảnh của  phóng viên Báo SGGP đã ghi lại một số hoạt động tại hội nghị.

Nhộn nhịp hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa ảnh 1 Trưng bày sản phẩm nông nghiệp xanh
Nhộn nhịp hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa ảnh 2 Gian hàng tỉnh Bến Tre giới thiệu cà phê sữa dừa
Nhộn nhịp hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa ảnh 3 Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu đặc sản tỏi Lý Sơn
Nhộn nhịp hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa ảnh 4 Doanh nghiệp cung ứng hàng và đơn vị thu mua, tiêu thụ sản phẩm tiếp xúc và kết nối tại hội nghị


CAO THĂNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến... 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định thắt chặt thị trường bất động sản

Đầu năm 2019, một loạt quy định mới được ban hành như giảm hạn mức vay trung hạn, tăng hệ số rủi ro từ bất động sản… nên nguồn cung vốn cho bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

 

Phòng cháy chữa cháy

Cháy nổ xe điện, do đâu?

Với tính năng sử dụng tiện lợi, xe đạp điện đã trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nhiều vụ cháy nổ liên quan đến xe đạp điện khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn của phương tiện này. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao loại xe này lại thường xảy ra cháy nổ?