Nhộn nhịp tour du lịch lễ 2-9

SGGP
Chiều 12-8, thông tin từ các công ty du lịch trên địa bàn TPHCM cho biết, hàng loạt tour, tuyến phục vụ du khách dịp lễ 2-9 đã được kích hoạt. 

Khách tham quan Cần Giờ

Khách tham quan Cần Giờ

Riêng các tour ngắn ngày, cự ly ngắn đến các điểm du lịch gần TPHCM thường được du khách đặt trễ hơn, tuy vậy mãi lực mùa lễ này nhìn chung tăng đáng kể so với ngày thường (khoảng 20% - 30%).
Các điểm đến quen thuộc vẫn là Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Lạt… Bên cạnh đó, những chuyến khám phá sông nước miền Tây cũng được du khách quan tâm. Với đối tượng du khách trẻ tuổi thích khám phá các điểm đến mới lạ để được trải nghiệm nhiều hơn thì lựa chọn xuất ngoại tới các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia... Tour 4 ngày 3 đêm khởi hành từ TPHCM đi Thái Lan có giá khoảng 6 triệu đồng/người; tour Malaysia, khởi hành từ ngày 22-8 kết hợp tham quan danh lam thắng cảnh, cổ vũ SEA Games 29 có giá từ 10 - 11 triệu đồng/người. 
Đại diện một số công ty du lịch cho biết, lượng khách đặt tour theo đoàn cũng như khách đi ghép đoàn cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia tăng đáng kể so với ngày thường, khoảng 40% - 50%.
Để phục vụ cho lượng khách đi lại có khả năng tăng đột biến vào dịp lễ 2-9, Bến xe miền Tây sẽ tăng cường tổ chức phục vụ bán vé cho người dân trong 4 ngày, từ ngày 1-9 đến hết ngày 4-9 (từ thứ sáu đến hết thứ hai), trong khoảng thời gian từ 3 giờ 30 đến 22 giờ mỗi ngày. Ngành chức năng cũng đã yêu cầu các đơn vị vận tải áp dụng mức phụ thu không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và thời gian phụ thu chỉ trong 2 ngày (ngày 1-9 và 2-9). 
Tương tự, giá vé tại Bến xe miền Đông vào dịp lễ 2-9 cũng không tăng quá 40% so với ngày thường, ngoài ra đơn vị này còn tăng khoảng 1% số xe xuất bến để phục vụ hành khách. Ước tính có trên 116.300 lượt khách xuất bến tại Bến xe miền Đông trong 4 ngày (từ ngày 1 đến hết 4-9). 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lọt vào tốp 3 điểm đến hấp dẫn tại châu Á

TPHCM lọt vào tốp 3 điểm đến hấp dẫn tại châu Á

TPHCM vừa lọt vào tốp 3 các điểm đến hấp dẫn tại châu Á do Lonely Planet (tạp chí du lịch uy tín) xếp hạng. Điều này chứng tỏ hoạt động du lịch TPHCM đã, đang có nhiều thay đổi, đột phá tốt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Thị trường

Sacombank-SBJ ra mắt thương hiệu quà tặng kim hoàn SBJ

Ngày 19-7-2018, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) - thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), chính thức ra mắt Thương hiệu quà tặng Kim Hoàn SBJ. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Thông tin kinh tế