Nhộn nhịp việc làm tết cho sinh viên

Vào thời điểm gần cuối năm, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TPHCM nghỉ tết, nhưng một số bạn vẫn ở lại thành phố tìm việc làm thêm nhằm có thu nhập, trải nghiệm cuộc sống.

Hàng ngàn việc làm dành cho sinh viên

Có mặt tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM ngày 10-12, chúng tôi thấy không khí tìm việc làm của sinh viên càng về trưa càng nhộn nhịp (ảnh). Hiện trung tâm đã chuẩn bị hàng ngàn đầu việc thời vụ tết cho sinh viên.

Những công việc có số lượng tuyển dụng nhiều nhất là nhân viên giới thiệu sản phẩm, bảo vệ thời vụ, khảo sát thị trường, phục vụ, thu ngân, bán hàng, nhân viên thời vụ tại siêu thị… với mức lương 1,5 - 2 triệu đồng tùy ca làm việc. Sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp thời gian và khả năng của mình hơn.

Bạn Phan Thị Diễm, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Marketing, đang tìm việc tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM cho biết: “Trước đây tôi đã đi làm thêm với công việc phục vụ, bây giờ tôi muốn kiếm việc bán hàng vào dịp gần tết với hy vọng mức lương sẽ cao hơn, có thêm thu nhập trang trải cho việc học hành trong thời gian sắp tới”.

Trần Thị Yến, sinh viên năm 3 Trường Cao đẳng Nghề, đang chăm chú ghi những mã số công việc lên tờ giấy để lựa chọn công việc. Bạn cho biết, đây là lần đầu tiên bạn xin việc làm thêm nên chưa có kinh nghiệm, bởi vậy phải ghi ra rõ ràng tên công việc, rồi mới chọn nộp hồ sơ xin việc.

Mức lương chưa thay đổi

Bạn Nguyễn Hải Hà, sinh viên năm 4 Trường Đại học Bách khoa, cho biết hiện đã có việc đi dạy thêm nhưng vẫn tìm thêm việc làm khác để vừa có thu nhập, vừa học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện bản thân để ra trường khỏi bỡ ngỡ. Năm nào bạn cũng đi làm thêm dịp tết. Năm nay bạn thấy công việc nhiều hơn mọi năm, nhưng mức lương vẫn bình thường.

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã khởi động chương trình việc làm tết cho sinh viên năm 2011 diễn ra từ 20-11-2010 đến 20-2-2011. Chương trình sẽ giới thiệu 3.500 việc làm cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đang học tập tại TPHCM.

Anh Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống sinh viên, cho biết vào thời điểm này nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị tuyển dụng lớn hơn so với năm ngoái, số lượng tuyển dụng nhiều hơn và công việc cũng đa dạng hơn nhưng mức lương không thay đổi nhiều.

Phần lớn sinh viên quan tâm việc làm bán thời gian, làm theo ca nên các công việc hiện trung tâm có đã đáp ứng nhu cầu của các bạn khi đến tìm việc. Anh cho biết, các bạn sinh viên có thể tìm việc tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM, 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1; Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên, số 4A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1.

MỸ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số điện thoại xác nhận mà Lê Văn Trọng yêu cầu người làm thẻ ATM ghi vào đơn xin mở thẻ

Lừa sinh viên làm thẻ ATM

Thời gian gần đây, tại TPHCM, một số đối tượng tự xưng là nhân viên ngân hàng nại lý do “chạy doanh số” thẻ ATM để mời sinh viên làm thẻ ATM miễn phí, thậm chí tặng thêm 300.000 đồng.

Bạn đọc viết

Chi phí nâng đồng hồ nước

Nếu cứ dựa vào quy định đó một cách cứng nhắc khi yêu cầu khách hàng phải thanh toán mọi chi phí (với mức phí cao áp đặt) để khắc phục hậu quả do những tác nhân không thuộc về lỗi khách hàng, thì đây là một cách hành xử vô trách nhiệm, chèn ép khách hàng của một chủ thể kinh doanh độc quyền. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khóc với “Kỳ nghỉ ước mơ”

Ông H.C.T. cùng các thành viên gia đình vừa đến Báo SGGP kêu cứu về chuyện lỡ ký mua kỳ nghỉ của Công ty cổ phần Dream Holidays (số 92G - 92H đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM). 

Ý kiến

Bảo vệ người lao động bị mất việc

Gần đây, dư luận băn khoăn về tình trạng lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn nước ngoài khi đến độ tuổi trên 40 thường bị giới chủ tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) để tuyển những lao động trẻ hơn, sức khỏe tốt hơn, mà trả lương ít hơn.