Nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng tăng, xét nghiệm chẩn đoán càng cần chuẩn xác

SGGP
Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng, các nhà cung cấp dịch vụ y tế phải luôn nâng cấp về mặt công nghệ kỹ thuật và cải thiện dịch vụ để đáp ứng tốt hơn. 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng tăng, xét nghiệm chẩn đoán càng cần chuẩn xác

Thế nên trong bối cảnh hiện tại, lĩnh vực xét nghiệm càng cần những giải pháp sáng tạo giúp tăng năng suất.  Tập đoàn Abbott vừa giới thiệu hệ thống  Alinity - sinh hóa, miễn dịch và huyết học cho các chuyên gia xét nghiệm tại Việt Nam bằng việc ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Trung tâm chẩn đoán Y Khoa Medic là đối tác đầu tiên lắp đặt hệ thống Alinity tại Việt Nam.

Xét nghiệm không thể thiếu trong chẩn đoán và điều trị

PGS.TS.BS. Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, tại hội nghị kinh tế y tế Châu Á - Thái Bình Dương SOM3 (APEC 2017), các chuyên gia y tế nhấn mạnh tình trạng tăng dân số và già hóa dân số cũng như tăng bệnh lý mạn tính là một trong những thách thức trong khu vực APEC nói chung và Việt Nam nói riêng. Để tạo ra một giá trị bền vững trong chăm sóc sức khỏe, theo các chuyên gia xét nghiệm chẩn đoán, chúng ta cần một phòng xét nghiệm chuẩn kết hợp một bệnh viện tốt. Trong đó phòng xét nghiệm chuẩn là nơi cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh, chất lượng và chính xác. Còn bệnh viện tốt là bệnh viện cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, tăng tính hiệu quả của bác sĩ và hệ thống chăm sóc sức khỏe và điều trị hoàn thiện.

 Ông King Hon To, Phó Chủ tịch, Giám đốc Phụ trách hoạt động thương mại của Abbott Chẩn đoán y khoa khu vực châu Á Thái Bình Dương, nhấn mạnh: “Bằng cách cung cấp giải pháp toàn diện tương thích với các nền tảng chẩn đoán đa dạng, hệ thống Alinity của Abbott có thể giúp tăng công suất, giảm thiểu sai sót và mang lại giá trị cho các tổ chức y tế”.

Kỹ thuật, công nghệ cao giúp tăng cường chất lượng xét nghiệm

Hệ thống Alinity mà Abbott vừa cho ra mắt tích hợp cả máy xét nghiệm sinh hóa và miễn dịch nhưng chỉ chiếm một nửa diện tích so với hệ thống chẩn đoán hiện tại, giúp các chuyên gia xử lý nhiều xét nghiệm trong thời gian ngắn hơn, tăng năng suất xét nghiệm, hệ thống có kết nối băng chuyền mở và thiết kế cho phép mở rộng thêm, cũng như giúp giảm sai sót do con người gây ra.

DS.Nguyễn Thanh Tòng, Phó Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic cho biết: “Ước tính, mỗi ngày, Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic tiếp nhận 3.500 lượt bệnh nhân với khoảng 35.000 xét nghiệm chẩn đoán cần phải thực hiện. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, chúng tôi cần các thiết bị phân tích nhanh, cho kết quả chất lượng và chính xác. Do vậy, hệ thống Alinity kết hợp sinh hóa - miễn dịch được lắp đặt tại Khoa Xét nghiệm của Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic vào tháng 11 này sẽ cung cấp các giải pháp tiên tiến nhằm giải quyết những thách thức mà chúng tôi đang phải đối mặt”.

Giải pháp xét nghiệm Alinity bao gồm các hệ thống xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm miễn dịch, sàng lọc máu, xét nghiệm huyết học và chẩn đoán sinh học phân tử, cùng với AlinIQ của Abbott - bộ dịch vụ chuyên nghiệp được kết hợp ứng dụng trên hệ thống công nghệ thông tin. Alinity đang giúp các phòng xét nghiệm và hệ thống bệnh viện, đặc biệt là bác sĩ lâm sàng, phân tích kết quả tốt hơn với những dữ liệu đầy đủ hơn về bệnh nhân, tự tin đưa ra những quyết định chính xác hơn: bệnh nhân cần những hướng xử trí nào, phẫu thuật hay điều trị nội khoa…

HUYỀN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hòa Bình và Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược

Hòa Bình và Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược

Sáng ngày 17-11-2017, tại trụ sở Tập đoàn Sunshine đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine và Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình về nghiên cứu các giải pháp công nghệ, thiết kế, thi công những hạng mục công trình thuộc dự án do Sunshine Group đầu tư, phát triển.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Nông nghiệp

Xử nghiêm việc dùng chất cấm trong hải sản

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại vừa phát hiện nhiều mẫu hải sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thậm chí là nhiễm thuốc trừ sâu, tại nhiều cơ sở trên địa bàn.

 

Thông tin kinh tế