Những bức tường mát mắt

SGGP
Trong những ngày hè, đi qua nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM, mọi người thấy mát mắt khi gặp những bức tường được ốp kín bằng cây kiểng xanh mát, hoặc được trang trí bằng những tranh vẽ thân thiện.

Những bức tường mát mắt

Dãy bờ tường Bệnh viện Từ Dũ (quận 3) được sơn lại và trang trí một số tranh vẽ. Dãy bờ tường cạnh Bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10) cũng được trang trí những hình vẽ vui nhộn về sự tích ăn khế trả vàng, Tấm Cám…, rất phù hợp với trẻ em khi đến đây khám chữa bệnh.
Góc giao lộ Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo (quận 1) nổi bật với những hình ảnh sinh động về tình yêu biển đảo, với người lính hải quân.
Dãy bờ tường gần giao lộ Pasteur - Nguyễn Du (quận 1), cạnh Phòng Công chứng số 1 được trang trí bằng những hình ảnh gần gũi của cuộc sống đô thị với những gánh hàng rong, người bán dừa dạo (ảnh). Những bức vẽ này tạo sự tươi mới, trẻ trung cho một thành phố năng động. 

TẤN PHÁT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỗng dưng bị đòi nợ

Bỗng dưng bị đòi nợ

Thời gian gần đây, một số bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bức xúc phản ánh việc bỗng dưng bị một số công ty cho thuê tài chính liên tục gọi điện thoại và nhắn tin đòi nợ. Chặn số điện thoại này thì lại có số điện thoại khác gọi, nhắn tin, tiếp tục đòi nợ với nội dung đe dọa căng thẳng hơn.

Bạn đọc viết

Máy phát điện gây ô nhiễm trên lề đường

Mấy ngày qua, một số người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP  phản ánh về việc có một máy phát điện đang hoạt động ngày đêm tại góc đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM). 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.