Những bức tường mát mắt

SGGP
Trong những ngày hè, đi qua nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM, mọi người thấy mát mắt khi gặp những bức tường được ốp kín bằng cây kiểng xanh mát, hoặc được trang trí bằng những tranh vẽ thân thiện.

Những bức tường mát mắt

Dãy bờ tường Bệnh viện Từ Dũ (quận 3) được sơn lại và trang trí một số tranh vẽ. Dãy bờ tường cạnh Bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10) cũng được trang trí những hình vẽ vui nhộn về sự tích ăn khế trả vàng, Tấm Cám…, rất phù hợp với trẻ em khi đến đây khám chữa bệnh.
Góc giao lộ Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo (quận 1) nổi bật với những hình ảnh sinh động về tình yêu biển đảo, với người lính hải quân.
Dãy bờ tường gần giao lộ Pasteur - Nguyễn Du (quận 1), cạnh Phòng Công chứng số 1 được trang trí bằng những hình ảnh gần gũi của cuộc sống đô thị với những gánh hàng rong, người bán dừa dạo (ảnh). Những bức vẽ này tạo sự tươi mới, trẻ trung cho một thành phố năng động. 

TẤN PHÁT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Khu công nghiệp (KCN) Tây Bắc Củ Chi giai đoạn 1 (ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM) có quy mô 208ha đã được lấp đầy, với 39 công ty, xí nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy, hoạt động sản xuất phát huy hiệu quả. 

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

1 khu đất có 2 sổ đỏ

Chỉ một khu đất nhưng UBND huyện Hóc Môn cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 2 người. Sai thì đã rõ, nhưng cán bộ đùn đẩy không xử lý sai phạm. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.