Những bức tường mát mắt

SGGP
Trong những ngày hè, đi qua nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM, mọi người thấy mát mắt khi gặp những bức tường được ốp kín bằng cây kiểng xanh mát, hoặc được trang trí bằng những tranh vẽ thân thiện.

Những bức tường mát mắt

Dãy bờ tường Bệnh viện Từ Dũ (quận 3) được sơn lại và trang trí một số tranh vẽ. Dãy bờ tường cạnh Bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10) cũng được trang trí những hình vẽ vui nhộn về sự tích ăn khế trả vàng, Tấm Cám…, rất phù hợp với trẻ em khi đến đây khám chữa bệnh.
Góc giao lộ Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo (quận 1) nổi bật với những hình ảnh sinh động về tình yêu biển đảo, với người lính hải quân.
Dãy bờ tường gần giao lộ Pasteur - Nguyễn Du (quận 1), cạnh Phòng Công chứng số 1 được trang trí bằng những hình ảnh gần gũi của cuộc sống đô thị với những gánh hàng rong, người bán dừa dạo (ảnh). Những bức vẽ này tạo sự tươi mới, trẻ trung cho một thành phố năng động. 

TẤN PHÁT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Để tìm hiểu nguyên nhân phố hàng rong trễ hẹn với người dân, và kế hoạch mở rộng mô hình phố hàng rong trên địa bàn quận, Báo SGGP đã liên hệ với UBND quận 1 nhưng hơn nửa tháng nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND quận 1.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Đi tải thương, có được chế độ không?

Trong thời gian chiến tranh biên giới năm 1979, vợ tôi có đi tải thương, phục vụ biên giới 4 tháng. Sau đó, vợ tôi nghỉ ở nhà. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ gì không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.