Những cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 tại Hàn Quốc

SGGP
Công ty Kyobo kinh doanh chuỗi hiệu sách lớn nhất tại Hàn Quốc (ảnh) vừa công bố danh sách Những cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 tại xứ sở kim chi. 

Những cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 tại Hàn Quốc

Trong đó, đứng đầu là cuốn: Winnie the Pooh: I’m happy every day (tạm dịch Gấu Pooh xinh xắn: Tôi hạnh phúc mỗi ngày), kể về nhân vật chú gấu Pooh với những câu văn ngập tràn niềm hạnh phúc. Đứng thứ hai là cuốn tùy bút Every moment was you (Mọi khoảnh khắc đều là bạn) của tác giả Ha Tae-wan và thứ ba là cuốn How to react with a smile on an insolent person (Xử trí sao với một kẻ xấc xược bằng một nụ cười), nói về cách ứng xử.

Trong số 10 sách bán chạy nhất trong năm, có 6 cuốn thuộc thể loại tiểu luận, đã cho thấy độc giả Hàn Quốc rất yêu thích thể loại này. Ngoài ra, theo kết quả phân tích dựa vào giới tính và độ tuổi, ngoài cuốn Gấu Pooh xinh xắn, 2 cuốn sách khác là Namiya General Store (Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya) và The temperature of language (Nhiệt độ của ngôn ngữ) được độc giả ở mọi lứa tuổi đón nhận.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Chu Văn Hòa và ông Từ Lương trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và thực hiện Ngày Sách Việt Nam

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Điện ảnh

Nhiệm vụ bất khả thi 7 ra mắt khán giả năm 2021

Hãng Paramount và diễn viên Tom Cruise tiếp tục tin tưởng đạo diễn Christopher McQuarrie cho 2 tập tiếp theo của loạt phim Nhiệm vụ bất khả thi với kế hoạch ghi hình đầy bận rộn.

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sân khấu

Tắt đèn là chạy - thấm đẫm tình sân khấu

Sân khấu kịch Superbowl của bà “bầu” Hồng Vân vừa công diễn suất đầu tiên vở Tắt đèn là chạy (tác giả Thái Sơn, đạo diễn NSND Hồng Vân), với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Anh Vũ, Trịnh Minh Dũng, Thanh Duy, Kha Ly, Lạc Hoàng Long, Hoàng Linh, bé Khánh Nhi… Đây là một trong 4 vở kịch tết khá hấp dẫn của sân khấu kịch Hồng Vân. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn