Những cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 tại Hàn Quốc

SGGP
Công ty Kyobo kinh doanh chuỗi hiệu sách lớn nhất tại Hàn Quốc (ảnh) vừa công bố danh sách Những cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 tại xứ sở kim chi. 

Những cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 tại Hàn Quốc

Trong đó, đứng đầu là cuốn: Winnie the Pooh: I’m happy every day (tạm dịch Gấu Pooh xinh xắn: Tôi hạnh phúc mỗi ngày), kể về nhân vật chú gấu Pooh với những câu văn ngập tràn niềm hạnh phúc. Đứng thứ hai là cuốn tùy bút Every moment was you (Mọi khoảnh khắc đều là bạn) của tác giả Ha Tae-wan và thứ ba là cuốn How to react with a smile on an insolent person (Xử trí sao với một kẻ xấc xược bằng một nụ cười), nói về cách ứng xử.

Trong số 10 sách bán chạy nhất trong năm, có 6 cuốn thuộc thể loại tiểu luận, đã cho thấy độc giả Hàn Quốc rất yêu thích thể loại này. Ngoài ra, theo kết quả phân tích dựa vào giới tính và độ tuổi, ngoài cuốn Gấu Pooh xinh xắn, 2 cuốn sách khác là Namiya General Store (Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya) và The temperature of language (Nhiệt độ của ngôn ngữ) được độc giả ở mọi lứa tuổi đón nhận.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tranh Lương Xuân Nhị bán 190.000EUR

Bức tranh sơn dầu Village du Haut Tonkin (ảnh, sáng tác năm 1939) của họa sĩ Lương Xuân Nhị, đã gõ búa 190.000EUR (khoảng 215.000USD) tại Nhà đấu giá nghệ thuật Aguttes, Paris, Pháp. Sau khi cộng thêm các chi phí khác, tổng giá trị bức tranh hơn 280.000USD, tương đương 6,6 tỷ đồng. 

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký

Tối 23-6, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký (dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài, nhạc và lời: Vũ Việt Anh, kịch bản văn học: Vũ Việt Anh, Trần Nhật Minh).

Sáng tác

Đời xém nữa vui

Con đường có 2 hàng cây cổ thụ lâu năm nhất thành phố, chục năm nay bị chiếm dụng làm chợ tạp nham. Nếu không phải đi chợ, người dân phố núi chẳng mấy ai thích đi qua đây. Đoạn thì kê bàn bán hủ tiếu gõ, đoạn lại bị giăng bạt bày bán cuốc xẻng, mô-tơ, cũi chó, rọ heo… trông ẩm thấp, nhếch nhác. Quầy bán lưới, thau chậu, dây kẽm của bà già cũng là một trong số đó.