Những điểm nổi bật ở lễ trao giải Zing Music Awards 2016

Zing Music Awards (ZMA) là giải thưởng âm nhạc trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Sau 6 mùa tổ chức, ZMA ngày càng chứng tỏ vị thế trên thị trường online. Ở mùa giải thứ 7, Gala diễn ra tối 7-1 để lại nhiều ấn tượng mạnh với công chúng yêu nhạc.

Đưa ZMA từ nhà hát ra sân vận động

Sân khấu Zing Music Awards 2016 trước giờ G. Ảnh: Hải An.

Với chiều cao 20 m, tương đương tòa nhà 6 tầng và chiều dài 80m, sân khấu ZMA được thiết kế như một ngôi nhà, giúp ca sĩ thỏa sức vùng vẫy trong không gian âm nhạc.

Bên cạnh phần trình diễn của dàn sao Việt, khán giả được trải nghiệm nhiều hoạt động từ các gian hàng của đơn vị tài trợ. Điển hình như Vietinbank, ngân hàng đã đem đến các hoạt động tương tác với giới trẻ cùng các chương trình ưu đãi cho người dùng dịp đầu năm 2017.
Chi bộn tiền mời nhóm nhạc GOT7

Ngoài những nỗ lực làm mới, ZMA 2016 còn gây bất ngờ khi mời nhóm nhạc Hàn Quốc về Việt Nam biểu diễn. 
 

GOT7 với phong cách trình diễn cuốn hút đã chinh phục người xem. Ảnh: Hải An.

Sức hút của “nhóm nhạc con rể Việt Nam” tại sân khấu ZMA là điều dễ dàng nhận ra. Họ mướt mồ hôi trên sân khấu nhưng vẫn hăng say trước sự cuồng nhiệt của người hâm mộ. Khoảng cách được rút ngắn khi nhiều ca sĩ Việt nán lại chương trình, đứng lên cổ vũ cho GOT7 bằng tất cả sự mến khách.

Giải thưởng được trao cho những người xứng đáng
 

Sự hài lòng của khán giả trong đêm nhạc tuyệt vời. Ảnh: Hải An.

Giải thưởng chính năm nay gồm Album của năm, MV của năm, Ca khúc của năm, Nghệ sĩ mới của năm và Nghệ sĩ của năm. Ở 5 hạng mục này, khi người thắng giải được xướng tên đều nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Các hạng mục ca sĩ được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng, song ca/nhóm ca được yêu thích nhất và nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích nhất được trao giải bởi đại diện Vietinbank.
 
Đại diện Vietinbank – ông Nguyễn Xuân Vũ trao giải cho hạng mục nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích nhất cho Tiên Cookie.

Ngoài ra, ZMA còn trung thực phản ánh thị hiếu của người nghe ở các giải thưởng theo thể loại âm nhạc và do người dùng bình chọn. Phía sau một cô gái của Soobin Hoàng Sơn hay Gửi anh xa nhớ của Bích Phương… đều hơn một lần thắng giải nhờ sự tương tác với công chúng.

Hoàng An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn sân khấu người Pháp Xavier Lukowski: Diễn viên trẻ Việt Nam rất giàu năng lượng

Không gian lung linh sống động với sự kết hợp tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng, vở diễn Con chim xanh - kiệt tác sân khấu của nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maeterlinck - một trong những người khởi đầu của sân khấu kịch phi lý, đã đem đến cho khán giả nhỏ tuổi Hà Nội nhiều cảm xúc đặc biệt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác