Những ngày hè lý thú

SGGP
Mỗi dịp hè về, chương trình “Chúng em học làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC” lại được Cảnh sát PCCC TPHCM phối hợp với Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức, thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh.

Tại đây, các em được “hóa thân” thành những người lính cứu hỏa, được sinh hoạt theo chế độ như của các chiến sĩ PCCC thực thụ.

Những ngày hè lý thú ảnh 1 Các em trải nghiệm công việc đơn giản của người lính cứu hỏa
Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, mà thông qua chương trình còn để giáo dục nhân cách, xây dựng bản lĩnh, lập trường, ý chí… giúp các em vững tin rèn luyện trong môi trường tập thể, học được các kỹ năng an toàn trong cuộc sống, biết vượt qua những thử thách, khó khăn để vươn lên.
Những ngày hè lý thú ảnh 2 Hướng dẫn các em kỹ năng thoát nạn bằng thang dây

Những dòng nhật ký, trang thư viết vội sau những giờ tập luyện vất vả trên thao trường hay những phút giây vui chơi cùng các bạn được em Trang Anh (học sinh lớp 7 Trường THCS Đức Trí, quận 1) gửi đến ba mẹ đã khiến chị Thanh Huế vô cùng ngạc nhiên bởi sự trưởng thành và thay đổi tích cực trong suy nghĩ của con gái mình.

Những ngày hè lý thú ảnh 3 Các em tham gia buổi học về giá trị của yêu thương (viết thư về cho gia đình bày tỏ tình cảm)

Chị Huế cho biết: “Không thể ngờ được chỉ sau 1 tuần xa gia đình để tham gia chương trình, con gái tôi đã có nhiều thay đổi đến như vậy. Cháu đã biết sống tự lập, tự chăm sóc bản thân và yêu thương ông bà, cha mẹ”. 

Những ngày hè lý thú ảnh 4 Các em tham gia trò chơi rèn luyện tinh thần đoàn kết

Khi được hỏi về mục đích, ý nghĩa của chương trình, thầy Nguyễn Trần Vương, trưởng ban huấn luyện của chương trình, chia sẻ: “Bước vào lứa tuổi thanh thiếu niên, việc định hướng để các em biết lựa chọn cho mình một lối sống đẹp, sống có ích là vấn đề thật sự quan trọng. Chính vì vậy, khi tổ chức chương trình này, điều chúng tôi muốn hướng tới nhất chính là để giúp các em biết sống vì mọi người, hòa đồng cùng tập thể và có những ngày nghỉ hè bổ ích lý thú”.

PHƯƠNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàn cắt kim loại có nguy cơ gây hỏa hoạn tại các cơ sở đang thi công, sửa chữa

Cảnh báo hỏa hoạn mùa nắng nóng

Thời tiết oi bức, nhu cầu sử dụng thiết bị điện gia tăng đáng kể và dễ dẫn đến hiện tượng quá tải, chập mạch, làm tăng nguy cơ xảy ra các vụ hỏa hoạn trên địa bàn TPHCM.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn song hành phát triển khu trung tâm Đà Lạt

Những ngày qua, dư luận và giới chuyên môn không chỉ ở Đà Lạt mà khắp nơi trong cả nước đều quan tâm việc UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình (TP Đà Lạt).

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.