Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

SGGP
Giới chức Niger cho biết nước này đã giải cứu gần 580 người di cư châu Phi bị bỏ mặc tại sa mạc mạc gần biên giới Niger và Algeria. 

Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

Trả lời báo giới, một quan chức cấp cao của thành phố miền Bắc Agadez (Niger), cho biết 580 người di cư này đã đi bộ xuyên sa mạc khoảng 50km trước khi được giải cứu. Nhiều phụ nữ, trẻ em bị kiệt sức. Thành phố Agadez, còn được gọi là cửa ngõ Sahara, đã trở thành điểm trung chuyển phổ biến của người di cư châu Phi muốn tìm đường sang châu Âu.

Theo số liệu của Tổ chức Di cư thế giới, số người di cư bị bỏ mặc và phải vượt sa mạc giữa Algeria và Niger đã tăng vọt từ 135 người trong tháng 5-2017 lên 2.888 người trong tháng 4 năm nay.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước biển dâng đe dọa di tích

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bồ Đào Nha cấm sử dụng đồ nhựa trong các cơ quan nhà nước

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha vừa thông qua quy định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng, đồng thời khuyến khích dùng các nguyên liệu thay thế phù hợp với hướng dẫn về mua sắm công.