Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

SGGP
Giới chức Niger cho biết nước này đã giải cứu gần 580 người di cư châu Phi bị bỏ mặc tại sa mạc mạc gần biên giới Niger và Algeria. 

Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

Trả lời báo giới, một quan chức cấp cao của thành phố miền Bắc Agadez (Niger), cho biết 580 người di cư này đã đi bộ xuyên sa mạc khoảng 50km trước khi được giải cứu. Nhiều phụ nữ, trẻ em bị kiệt sức. Thành phố Agadez, còn được gọi là cửa ngõ Sahara, đã trở thành điểm trung chuyển phổ biến của người di cư châu Phi muốn tìm đường sang châu Âu.

Theo số liệu của Tổ chức Di cư thế giới, số người di cư bị bỏ mặc và phải vượt sa mạc giữa Algeria và Niger đã tăng vọt từ 135 người trong tháng 5-2017 lên 2.888 người trong tháng 4 năm nay.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chế độ ăn low-carb có thể giảm tuổi thọ của người trung niên

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa đăng tải trên tờ The Lancet của Pháp chỉ rõ, những người ở độ tuổi trung niên thực hiện chế độ ăn low-carb, tức là ít tinh bột và nhiều protein từ thịt, có nguy cơ bị giảm tuổi thọ.