Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

SGGP
Giới chức Niger cho biết nước này đã giải cứu gần 580 người di cư châu Phi bị bỏ mặc tại sa mạc mạc gần biên giới Niger và Algeria. 

Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

Trả lời báo giới, một quan chức cấp cao của thành phố miền Bắc Agadez (Niger), cho biết 580 người di cư này đã đi bộ xuyên sa mạc khoảng 50km trước khi được giải cứu. Nhiều phụ nữ, trẻ em bị kiệt sức. Thành phố Agadez, còn được gọi là cửa ngõ Sahara, đã trở thành điểm trung chuyển phổ biến của người di cư châu Phi muốn tìm đường sang châu Âu.

Theo số liệu của Tổ chức Di cư thế giới, số người di cư bị bỏ mặc và phải vượt sa mạc giữa Algeria và Niger đã tăng vọt từ 135 người trong tháng 5-2017 lên 2.888 người trong tháng 4 năm nay.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây