Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

SGGP
Giới chức Niger cho biết nước này đã giải cứu gần 580 người di cư châu Phi bị bỏ mặc tại sa mạc mạc gần biên giới Niger và Algeria. 

Niger giải cứu 580 người bị bỏ mặc trên sa mạc

Trả lời báo giới, một quan chức cấp cao của thành phố miền Bắc Agadez (Niger), cho biết 580 người di cư này đã đi bộ xuyên sa mạc khoảng 50km trước khi được giải cứu. Nhiều phụ nữ, trẻ em bị kiệt sức. Thành phố Agadez, còn được gọi là cửa ngõ Sahara, đã trở thành điểm trung chuyển phổ biến của người di cư châu Phi muốn tìm đường sang châu Âu.

Theo số liệu của Tổ chức Di cư thế giới, số người di cư bị bỏ mặc và phải vượt sa mạc giữa Algeria và Niger đã tăng vọt từ 135 người trong tháng 5-2017 lên 2.888 người trong tháng 4 năm nay.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Một tòa án Trung Quốc đã cấm bán và nhập khẩu hầu hết các mẫu iPhone trong một quyết định được cho là có liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây