Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng

SGGPO
8 đội cứu hỏa và 30 xe cứu hỏa đã được điều đến để dập lửa sau vụ nổ trong Đại học Beijing Jiaotong (BJU) ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

SCMP dẫn thông báo của Sở Cứu hỏa Bắc Kinh cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 9 giờ 34 sáng nay 26-12 khi các sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường và Quy hoạch Đô thị đang tiến hành thí nghiệm xử lý nước thải trong tòa nhà phòng thí nghiệm của khoa ở khu học xá phía Đông.

Vụ nổ đã làm 3 sinh viên đang tham gia thí nghiệm thiệt mạng. Đám cháy đã được kiểm soát sau 1 giờ và không có thương vong nào khác.

Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng ảnh 1 Tòa nhà phòng thí nghiệm của Đại học Beijing Jiaotong ở Bắc Kinh, Trung Quốc, chìm trong lửa sau vụ nổ ngày 26-12-2018. Ảnh: WEVIDEO
Nguyên nhân vụ việc chưa rõ và cơ quan chức năng đã niêm phong niện trường để điều tra.

Một số sinh viên nói với tờ The Beijing News rằng họ đang làm bài kiểm tra ở một tòa nhà lân cận và nghe thấy tiếng nổ trước khi căn phòng bắt đầu ngập đầy khói.

Sau đó họ được yêu cầu sơ tán khỏi tòa nhà. Một nữ sinh viên cho biết, cô nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau khi rời tòa nhà.

Một tháng trước, tại Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh ở Thái Châu, một vụ nổ trong phòng thí nghiệm làm một giảng viên và nhiều sinh viên bị thương.

Tháng 12-2015, một sinh viên sau đại học 32 tuổi thiệt mạng khi làm thí nghiệm do một bình hydro phát nổ tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.