Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng

SGGPO
8 đội cứu hỏa và 30 xe cứu hỏa đã được điều đến để dập lửa sau vụ nổ trong Đại học Beijing Jiaotong (BJU) ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

SCMP dẫn thông báo của Sở Cứu hỏa Bắc Kinh cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 9 giờ 34 sáng nay 26-12 khi các sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường và Quy hoạch Đô thị đang tiến hành thí nghiệm xử lý nước thải trong tòa nhà phòng thí nghiệm của khoa ở khu học xá phía Đông.

Vụ nổ đã làm 3 sinh viên đang tham gia thí nghiệm thiệt mạng. Đám cháy đã được kiểm soát sau 1 giờ và không có thương vong nào khác.

Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng ảnh 1 Tòa nhà phòng thí nghiệm của Đại học Beijing Jiaotong ở Bắc Kinh, Trung Quốc, chìm trong lửa sau vụ nổ ngày 26-12-2018. Ảnh: WEVIDEO
Nguyên nhân vụ việc chưa rõ và cơ quan chức năng đã niêm phong niện trường để điều tra.

Một số sinh viên nói với tờ The Beijing News rằng họ đang làm bài kiểm tra ở một tòa nhà lân cận và nghe thấy tiếng nổ trước khi căn phòng bắt đầu ngập đầy khói.

Sau đó họ được yêu cầu sơ tán khỏi tòa nhà. Một nữ sinh viên cho biết, cô nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau khi rời tòa nhà.

Một tháng trước, tại Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh ở Thái Châu, một vụ nổ trong phòng thí nghiệm làm một giảng viên và nhiều sinh viên bị thương.

Tháng 12-2015, một sinh viên sau đại học 32 tuổi thiệt mạng khi làm thí nghiệm do một bình hydro phát nổ tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây