Nợ khó đòi ở các ngân hàng hơn 46.400 tỷ đồng

SGGP
Nhóm nợ có nguy cơ mất vốn tiếp tục tăng trong những tháng qua, đang chiếm tỷ trọng lớn hơn một nửa trong cơ cấu nợ xấu của 22 ngân hàng.

Tính đến cuối quý 1-2019 thì 22 ngân hàng có hơn 84.200 tỷ đồng nợ xấu (tăng 5,6% so với đầu năm). Trong đó, nợ không có khả năng thu hồi, mất vốn cũng tăng theo, lên đến hơn 46.400 tỷ đồng. Đây là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày, nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên, nợ phải thu hồi theo kết luận thanh tra nhưng quá thời hạn trên 60 ngày vẫn chưa thu hồi được…

Trong đó, VietinBank là ngân hàng với số nợ có nguy cơ mất vốn cao nhất, lên gần 10.500 tỷ đồng, tăng gần 11% so với thời điểm đầu năm. BIDV có số nợ xấu 17.800 tỷ đồng, trong đó hơn 7.200 tỷ đồng là nợ không có khả năng thu hồi. Tiếp đến là Sacombank, Vietcombank và SHB… Những ngân hàng tỷ lệ nợ có nguy cơ mất vốn cao trong tổng số nợ xấu gồm Vietcombank (71%), Sacombank (87%), SHB (74%), Techcombank (79%), VIB (76%), ACB (79%)...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Sản phẩm công nghiệp chủ lực sẽ được hưởng chính sách ưu tiên

UBND TPHCM đã công bố 7 nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố tại Quyết định số 4544/QĐ-UBND ngày 15-10-2018. Đây là tiền đề quan trọng, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thành phố; đồng thời góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy tiềm năng, lợi thế của TPHCM. Qua 6 tháng triển khai, đã đưa ra một số nhận định và chia sẻ kế hoạch triển khai chương trình. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, về nội dung này.

Chương trình bình ổn thị trường

Tăng lượng hàng nông sản vào Trung Quốc: Cần chiến lược bài bản

Thị trường Trung Quốc ngày càng “khó tính” hơn là nhận định của hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan chức năng. Để tránh tình trạng hàng hóa bị ách tắc, trả về, doanh nghiệp (DN) cần tư duy, thay đổi một cách toàn diện về hoạt động mua bán hàng hóa tại thị trường này.

Quy hoạch kiến trúc

Rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng TPHCM

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND TPHCM về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2025.