Nỗ lực để học sinh vùng lũ trở lại trường

SGGP
Sáng 10-11, rất nhiều học sinh ở Thừa thiên - Huế dù không còn sách vở do bị nước lũ cuốn trôi hoặc nhấn chìm nhưng vẫn trở lại trường lớp.
Trong số 18 giáo viên của điểm Trường Tiểu học Hương Phong (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), có đến hơn 2/3 số thầy cô giáo có nhà cửa bị thiệt hại rất nặng trong mưa lũ, nhưng không một ai vắng mặt tại trường để thu dọn bùn non và rác thải ứ đọng, cứu từng cuốn sách giáo khoa, đồ dùng dạy và học…
Thầy Phan Ngọc Dũng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Phong cho biết, không chỉ đồ dùng và các trang thiết bị dạy học tại trường bị hư hỏng, lũ dữ còn cuốn trôi hoặc nhấn chìm hầu hết sách vở và đồ dùng của học sinh nên công tác dạy và học của nhà trường sau lũ gặp rất nhiều khó khăn.
Còn cô Lê Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Phước (Quảng Điền) chia sẻ, lượng bùn quá nhiều nên việc dọn dẹp rất vất vả trường đã huy động tất cả các thầy cô, nhân viên trong trường dọn dẹp nhưng không xuể. May có các lực lượng xung kích địa phương kịp thời đến giúp đỡ nên mọi việc đã tạm ổn. 
Cô Lê Thị Hồng Nhi, Phó Hiệu trưởng Trường TH số 1 Lộc Trì (Phú Lộc) cho biết, trường nằm ở vùng thấp trũng nên các thầy cô phải chèo ghe tới trường để dọn bùn, vệ sinh trường lớp. “Đoàn viên xã Lộc Trì tích cực giúp đỡ nhà trường trong việc khắc phục hậu quả mưa lũ nên trường lớp sớm được ổn định và kịp đón các em trở lại trường. Ngày đầu sau lũ, không có trường hợp học sinh vắng mặt”, cô Lê Thị Hồng Nhi chia sẻ.
Lũ bắt đầu rút, cũng là lúc hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế và Sư đoàn 968 Quân khu 4 tỏa đi khắp các nẻo đường, vùng quê để giúp các trường học tại Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả. Thượng tá Hà Văn Ái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngoài việc giúp đỡ các trường học,  các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị còn giúp những người dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn sửa chữa lại nhà cửa.
TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế cho biết, bên cạnh việc khắc phục hậu quả mưa lũ, ngành giáo dục cùng thầy cô giáo đang tiếp tục bám sát tình hình để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.