Nổ mỏ than Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).- Theo China Daily, vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ 10 ngày 14-12 (giờ địa phương) tại mỏ than Hưng Vận, huyện Kê Đông, thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, làm 10 công nhân thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã tới hiện trường để giải cứu những công nhân bị nạn nhưng công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do vụ nổ khiến nạn nhân bị chôn vùi sâu dưới lớp đá. Phải mất đến hơn 7 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ mới đưa toàn bộ thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ than lớn nhất thế giới, nhưng cũng là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn hầm mỏ do các dự án khai thác không chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn lao động.

Theo thống kê của Chính phủ Trung Quốc, trong năm 2013 đã có 589 vụ tai nạn liên quan đến hầm mỏ khiến 1.049 người thiệt mạng.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây