Nổ mỏ than Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).- Theo China Daily, vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ 10 ngày 14-12 (giờ địa phương) tại mỏ than Hưng Vận, huyện Kê Đông, thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, làm 10 công nhân thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã tới hiện trường để giải cứu những công nhân bị nạn nhưng công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do vụ nổ khiến nạn nhân bị chôn vùi sâu dưới lớp đá. Phải mất đến hơn 7 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ mới đưa toàn bộ thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ than lớn nhất thế giới, nhưng cũng là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn hầm mỏ do các dự án khai thác không chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn lao động.

Theo thống kê của Chính phủ Trung Quốc, trong năm 2013 đã có 589 vụ tai nạn liên quan đến hầm mỏ khiến 1.049 người thiệt mạng.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.