Nổ súng tại Chicago, Mỹ: 5 người bị thiệt mạng

SGGPO
Cảnh sát Mỹ ngày 16-2 cho biết có 5 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một đối tượng xả súng vào một tổ hợp sản xuất ở ngoại ô thành phố Chicago.

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: REUTERS

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát trưởng thị trấn Aurora ở Illinois, Kristen Ziman thông báo: "Đến thời điểm này, chúng tôi xác nhận có 5 người đã tử vong".

Phía cảnh sát cũng cho biết nhiều cảnh sát đã bị thương, trong đó có 2 cảnh sát đầu tiên tiến vào tòa nhà thuộc một tổ hợp sản xuất, nơi vụ tấn công xảy ra vào lúc 1 giờ 28 chiều 15-2 (theo giờ địa phương)

Các nhân chứng cho biết họ đã tìm cách chạy trốn trong các tòa nhà ở gần hiện trường khi một người đàn ông ở khoảng độ tuổi 30 hoặc 40 tuổi tiến vào khu tổ hợp sản xuất để tấn công. Sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát với các thiết bị chống bạo động đã có mặt ở khu vực và bắt giữ đối tượng trên.  

Theo thông báo, kẻ nổ súng đã bị tiêu diệt. Y được xác định là Gary Martin, 45 tuổi, cũng làm việc trong tổ hợp. Cảnh sát chưa rõ động cơ của vụ xả súng.
Nổ súng tại Chicago, Mỹ: 5 người bị thiệt mạng ảnh 1
Aurora là một thị trấn cách trung tâm thành phố Chicago 65 km về phía Tây.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.