Nổ tàu cá gần đảo Lý Sơn vào đêm khuya, 14 người thương vong

SGGPO
1 người tử vong, 8 người bị thương nặng phải chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu, 5 người khác đang được điều trị tại địa phương. Đó là hậu quả từ 1 vụ nổ tàu cá xảy ra ở gần đảo Lý Sơn vào khuya ngày 17-10.

Sáng 18-10, trao đổi với PV Báo SGGPO, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã có thông tin cụ thể về vụ nổ tàu cá khiến 14 người thương vong.

Theo ông Ninh, khoảng 22 giờ, ngày 17-10, tàu cá do ông Trương Minh Kính (46 tuổi, trú tại thôn Đông, ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm chủ, đang trên đường trở về đất liền, cách đảo Lý Sơn chừng 5 hải lý thì tàu bất ngờ phát nổ.

“Vụ nổ đã làm 1 người tử vong tại chỗ là anh D.M.H. (21 tuổi, cùng xã An Hải); 8 người bị thương nặng, đã được các tàu cá bạn đến hỗ trợ và đưa vào đất liền Quảng Ngãi ngay trong đêm, để chuyển ra Đà Nẵng cấp cứu khẩn cấp; còn 5 người đang được cấp cứu, điều trị tại huyện Lý Sơn…”, ông Ninh cho hay.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đồn Biên phòng Lý Sơn đã điều động tàu cá của 1 số ngư dân địa phương cùng phối hợp tiếp cận khẩn cấp tàu bị nạn để hỗ trợ, đưa các ngư dân bị nạn đi cấp cứu.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân của vụ nổ có thể là do chập điện ở tàu cá.

Tuy nhiên ông Ninh cho biết, đó mới chỉ là phỏng đoán, có thể là do các nguyên nhân khác. “Hiện địa phương đã có chỉ đạo khẩn đến các cơ quan công an huyện và đồn biên phòng để xác minh làm rõ vụ việc, sau đó mới có kế hoạch để hỗ trợ cho các ngư dân bị nạn”, ông Ninh cho biết thêm.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vinasun kháng cáo phán quyết của TAND TPHCM

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (gọi tắt là Vinasun) đã kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của Toà án nhân dân TPHCM. Trong đơn kháng cáo, Vinasun đề nghị toà án cấp phúc thẩm buộc Công ty TNHH Grab (gọi tắt là Grab) phải bồi thường thêm 36,3 tỷ đồng cho Vinasun.