Nổ với người tình đồng tính, làm giả sổ tiết kiệm rút 1 tỷ đồng ở ngân hàng

SGGPO
Yến có quan hệ tình cảm đồng tính với Nhi và “nổ” có 1 tỷ đồng gửi ở ngân hàng. Nhi nghe vậy hỏi mượn tiền thì Yến làm giả sổ tiết kiệm cùng Nhi tới ngân hàng rút tiền và bị phát hiện...

Ngày 8-3, Công an quận Tân Bình, TPHCM vẫn đang củng cố hồ sơ để điều tra xử lý đối tượng Vương Ngọc Yến (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi “Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng năm 2017, Yến có quen biết với Nguyễn Thị Nhi (sinh năm 1992, ngụ tỉnh Khánh Hoà) và phát sinh tình cảm đồng giới. Qua trò chuyện với Nhi, Yến “nổ” rằng mình có 1 tỷ đồng đang gửi ở ngân hàng để cho bạn tình tin tưởng.

Ngày 3-3, Yến hẹn gặp Nhi ở TPHCM rồi sau đó cả 2 cùng đi chùa Bà Tây Ninh. Trong quá trình đi chơi, Nhi nói với Yến là cần tiền để kinh doanh làm ăn. Vì muốn người bạn  mình hài lòng nên Yến đồng ý cho Nhi mượn tiền.

Sau đó, Yến lên mạng tải thông tin sổ tiết kiệm của một ngân hàng rồi dùng phần mềm chỉnh sửa điền thông tin cá nhân của mình vào. Riêng mã khách hàng Yến để nguyên không chỉnh sửa. Yến làm giả một sổ tiết kiệm để tới ngân hàng rút tiền.

Ngày 5-3, Yến rủ Nhi cùng đến một ngân hàng trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình để rút tiền. Trong quá trình giao dịch, nhân viên ngân hàng phát hiện thông tin mã khách hàng và chủ sổ tiết kiệm không trùng khớp nên đã báo lãnh đạo ngân hàng và trình báo công an.

Nhận thông tin, Công an quận Tân Bình có mặt mời Yến và Nhi cùng tang vật về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Yến khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Nhi khai tưởng Yến có tiền gửi tiết kiệm thật chứ không biết hành vi phạm tội của Yến.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ việc.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".