Nội soi gắp chiếc bông tai ra khỏi dạ dày bé gái

SGGP
Sáng 26-4, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết vừa nội soi gắp thành công chiếc bông tai sắc nhọn ra khỏi dạ dày bé gái 1 tuổi. Nguyên nhân là do bé gái giật hoa tai từ bạn đang chơi cùng rồi nuốt ngay vào họng.

Chiếc bông tai được gắp ra khỏi dạ dày bé gái.

Chiếc bông tai được gắp ra khỏi dạ dày bé gái.

Bệnh nhi bị nôn ói liên tục, được gia đình đưa vào bệnh viện địa phương, chụp X-quang kiểm tra thì phát hiện dị vật nhưng không can thiệp được nên đề nghị chuyển ngay bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, sau khi bác sĩ khám và đánh giá, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong hầu họng đã chuyển xuống dạ dày bệnh nhi. Theo bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú, Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật.

Sau khi gây mê, mất vài phút xoay xở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng. May mắn là sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định. 

“Qua trường hợp trên, các phụ huynh nên trông cháu nhỏ thật cẩn thận, không nên cho các cháu bé chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang hoa tai bằng kim loại dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt. Các bé sẽ bị dị vật đường ăn hoặc nguy hiểm hơn là dị vật đường thở, đôi khi để lại hậu quả thật đáng tiếc”, bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú khuyến cáo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tê buốt 2 bàn tay, 2 bàn chân và trong ống chân

Có thể có nhiều nguyên nhân, như bệnh đái tháo đường diễn tiến tổn thương các dây thần kinh ngoại vi; tình trạng chèn ép các dây thần kinh vào bàn tay bàn chân, hoặc chèn ép các cấu trúc thần kinh tương ứng vùng chi phối tứ chi...

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc