Nơi sống lành mạnh nhất cho trẻ em tại Mỹ Latinh

SGGP
Cuba là quốc gia đứng đầu khu vực Mỹ Latinh và Caribe về việc đảm bảo môi trường trưởng thành lành mạnh, nền giáo dục phù hợp và an toàn cho trẻ em và thanh niên.

Học sinh tại một trường phổ thông ở thủ đô La Habana. Ảnh: TTXVN

Học sinh tại một trường phổ thông ở thủ đô La Habana. Ảnh: TTXVN

Báo cáo toàn cầu của tổ chức Save the Children được công bố vào dịp kỷ niệm 100  năm thành lập tổ chức này đã vinh danh Cuba là quốc gia đứng đầu khu vực Mỹ Latinh và Caribe về việc đảm bảo môi trường trưởng thành lành mạnh, nền giáo dục phù hợp và an toàn cho trẻ em và thanh niên. Chăm sóc phúc lợi cho trẻ em là nền tảng của hệ thống xã hội chủ nghĩa của Cuba, nơi cung cấp giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí và phổ cập cho mọi công dân.

Theo THX, trong báo cáo thường niên mang tên “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho tuổi thơ”, tổ chức phi chính phủ của Anh còn cho biết tại Mỹ Latinh và Caribe, xếp sau Cuba lần lượt là Chile và Barbados, trong khi ở chiều ngược lại, Guatemala năm thứ 3 liên tiếp đứng ở vị trí “đội sổ” và là nước duy nhất tại khu vực nằm trong số 30 nước xếp hạng thấp nhất toàn cầu.

Báo cáo này đánh giá 176 nước và sử dụng các chỉ số quốc tế về tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh, tỷ lệ trẻ em tới trường, tình trạng dinh dưỡng, quyền được bảo vệ trước những hành động xâm hại như bóc lột lao động, hôn nhân vị thành niên, sát hại và di cư cưỡng bức.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây