Nữ hành khách cất giấu 18.000 đô la Úc khi làm thủ tục xuất cảnh

SGGPO
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nữ hành khách cất giấu 18.000 đô la Úc (hơn 300 triệu đồng) vượt định mức khi làm thủ tục xuất cảnh. Nữ hành khách này không tự giác khai báo hải quan, không xuất trình được giấy phép của ngân hàng.
Ngày 1-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phát hiện 1 nữ hành khách nước ngoài cất giấu số ngọai tệ vượt định mức khi làm thủ tục xuất cảnh, không tự giác khai báo hải quan, không xuất trình được giấy phép của ngân hàng.
Nữ hành khách cất giấu 18.000 đô la Úc khi làm thủ tục xuất cảnh ảnh 1 Tang vật thu giữ

Theo đó, bằng nghiệp vụ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra và phát hiện nữ hành khách trên chuyến bay VN582 từ TPHCM đi Kaohsiung, Đài Loan có tên là N.N.T.T., 38 tuổi, quốc tịch Australia, cất giấu số ngọai tệ 18.000 AUD (đô la Úc, hơn300 triệu đồng tiền Việt Nam).

Nữ hành đem theo số ngoại tệ vượt định mức khi làm thủ tục xuất cảnh, không tự giác khai báo hải quan, không xuất trình được giấy phép của ngân hàng.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Trong tháng 5-2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện hai trường hợp hành khách vận chuyển trái phép ngoại tệ, tổng trị giá hơn 840 triệu đồng tiền Việt Nam. Cơ quan hải quan đã khởi tố các vụ án nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra theo thẩm quyền.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Xét xử phúc thẩm đại án Ngân hàng Đông Á

Hôm nay 22-4, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (viết tắt là DAB) - còn gọi là đại án Ngân hàng Đông Á.