Nữ nhà thơ Uruguay giành Giải thưởng Văn học Cervantes

SGGP
Nữ nhà thơ Uruguay Ida Vitale, 95 tuổi, đã giành Giải thưởng Văn học Cervantes 2018, vốn được xem là giải Nobel của văn học tiếng Tây Ban Nha. 

Nữ nhà thơ Uruguay giành Giải thưởng Văn học Cervantes

Bộ trưởng Văn hóa Tây Ban Nha Jose Guirao nhấn mạnh, giải thưởng này tôn vinh những tác phẩm thơ, lối viết văn thơ theo phong cách phê bình của nhà thơ Vitale.

Bên cạnh giải thưởng danh giá Cervantes, nhà thơ Vitale sẽ được nhận khoản tiền thưởng 142.000 USD và trở thành người phụ nữ thứ 5 nhận giải thưởng này. Sinh năm 1923, nhà thơ Vitale là thành viên cuối cùng còn sống của phong trào nghệ thuật tại Uruguay mang tên Thế hệ thứ 45.

Không chỉ được coi là nhà thơ lỗi lạc của nền văn học tiếng Tây Ban Nha, bà còn là dịch giả nổi tiếng với những bản dịch tác phẩm của các tác giả người Italy hay Pháp.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.