Nửa năm, cả nước đón gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế

SGGP
Mục tiêu của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2019 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế và 85 triệu lượt khách nội địa, tiến tới đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thế nhưng, đến hết tháng 6, cả nước chỉ đón được gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế. Trung bình, mỗi tháng cả nước đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế, nhưng số lượng khách quốc tế có xu hướng giảm dần.

Đến tháng 6, lượng khách quốc tế thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong đó khách đến từ châu Á (khu vực chiếm phần lớn lượng khách đến Việt Nam) lại giảm 0,4%; từ châu Đại Dương giảm 6%; trong khi lượng khách đến từ châu Âu tăng 2,3%, từ châu Mỹ tăng 7,4% và châu Phi tăng 6,9%.

Được biết, Tổng cục Du lịch cũng có nhiều chương trình giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại các thị trường trọng điểm.

Trong tháng 6, đã xúc tiến du lịch tại Bắc Kinh, Trung Quốc để quảng bá 4 dòng sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và du lịch đô thị; tham gia giới thiệu du lịch Việt Nam và Lễ hội Văn hóa - du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đưa “Vẻ đẹp bất tận - Timeless Charm” của đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn nữa với bạn bè Hàn Quốc…

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp điện tử “có tiếng, thiếu miếng”

Ngành công nghiệp điện tử trong nước luôn được xếp vào tốp đầu các doanh nghiệp (DN) trong khu vực và trên thế giới với con số xuất khẩu đạt hàng tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, những DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mới chính là “chủ nhân” thực sự, chi phối gần như toàn bộ trong ngành điện tử tại Việt Nam.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chậm cổ phần hóa vì sợ trách nhiệm

Nhiều năm qua, việc sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, cũng như công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không đạt chỉ tiêu đề ra. Mặc dù Chính phủ liên tục tháo gỡ, thậm chí còn “đe” sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu chậm tiến độ cổ phần hóa; thế nhưng, các cấp vẫn cho rằng vướng các quy định đất đai nên không dám thực hiện vì… sợ trách nhiệm! Đó là lý do qua gần 2/3 thời gian nhưng chỉ thực hiện được hơn 1/4 kế hoạch.

Phòng cháy chữa cháy

Hè sôi động cùng kỹ năng thoát hiểm

Nhằm giúp các em học sinh có thêm sân chơi bổ ích trong những ngày hè, vừa qua, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TPHCM), Ban chỉ huy Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” quận 6 phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (thuộc Thành đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tập huấn, diễn tập kỹ năng thoát hiểm và CNCH cho 500 học sinh trung học phổ thông là những chiến sĩ “Hoa phượng đỏ”.