Núi lửa Aso ở Nhật Bản thức giấc

SGGP
Ngày 19-4, núi lửa Aso tại tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, đã hoạt động trở lại sau khi một đợt phun trào nhỏ được ghi nhận.

Núi lửa Aso ở Nhật Bản thức giấc

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, núi lửa Aso đã phun trào vào 8 giờ 24 phút (giờ địa phương), với cột khói bụi cao tới 400m.

Đây là lần đầu tiên núi lửa Aso hoạt động kể từ tháng 10-2016. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã duy trì cảnh báo núi lửa ở cấp độ 2 trong thang cảnh báo gồm 5 cấp.

Qua đó, hạn chế việc tiếp cận quanh miệng núi lửa trong phạm vi 1km. Núi lửa Aso là một trong những núi lửa lớn nhất trên thế giới còn hoạt động.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.