Núi lửa ở Guatemala làm hơn 260 người chết, mất tích

SGGP
Những người sống gần núi lửa Fuego, Guatemala ngày 6-6 được lệnh tiếp tục sơ tán khi có 75 người chết và 192 người mất tích. 

Núi lửa ở Guatemala làm hơn 260 người chết, mất tích

 Một cột khói bốc lên từ ngọn núi lửa đe dọa có thêm các vụ phun nham thạch dù dòng nham thạch trước đó bắt đầu giảm cường độ.
Theo AP, Viện Địa chấn và địa chất học Guatemala cho biết khói bốc lên từ đỉnh núi lửa có thể tạo “bức màn” tro cao trên 6.000m so với mực nước biển, gây nguy hiểm cho lưu thông hàng không. 

Trong khi đó, đội cứu hộ sử dụng máy móc hạng nặng và xẻng đã tìm thấy nhiều thi thể của vụ phun trào trước đó, cứu được 10 người từ các đống tro và bùn. Theo giới chức Guatemala, những ai được xem là mất tích sau 72 giờ từ khi núi lửa phun trào, sẽ có rất ít cơ hội còn sống.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ nguồn nước là một vấn đề gây tranh cãi lâu nay giữa Ấn Độ và Pakistan

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan leo thang

Sau vụ tấn công ở Pulwama, Ấn Độ đã áp dụng một số biện pháp trả đũa như rút lại quy chế tối huệ quốc đối với Pakistan, áp thuế 200% đối với hàng hóa từ Pakistan,...

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.