Núi lửa ở Guatemala làm hơn 260 người chết, mất tích

SGGP
Những người sống gần núi lửa Fuego, Guatemala ngày 6-6 được lệnh tiếp tục sơ tán khi có 75 người chết và 192 người mất tích. 

Núi lửa ở Guatemala làm hơn 260 người chết, mất tích

 Một cột khói bốc lên từ ngọn núi lửa đe dọa có thêm các vụ phun nham thạch dù dòng nham thạch trước đó bắt đầu giảm cường độ.
Theo AP, Viện Địa chấn và địa chất học Guatemala cho biết khói bốc lên từ đỉnh núi lửa có thể tạo “bức màn” tro cao trên 6.000m so với mực nước biển, gây nguy hiểm cho lưu thông hàng không. 

Trong khi đó, đội cứu hộ sử dụng máy móc hạng nặng và xẻng đã tìm thấy nhiều thi thể của vụ phun trào trước đó, cứu được 10 người từ các đống tro và bùn. Theo giới chức Guatemala, những ai được xem là mất tích sau 72 giờ từ khi núi lửa phun trào, sẽ có rất ít cơ hội còn sống.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây