Nước đục dễ bắt cá

SGGP
- Nghe nói các trạm thu phí BOT giao thông xứ mình sẽ buộc phải xài công nghệ thu phí không dừng. Thay vì bán từng vé lẻ, xe cộ có gắn thiết bị quét mã cứ thế mà chạy, qua trạm chỉ kêu “tẹt tẹt” là tiền đã bị trừ. Ngon bổ rẻ hơn thu phí thủ công nhiều.
- Ai chả thấy điều đó. Nhưng thiệt ngộ là vấn đề đã rõ như ban ngày, mà việc triển khai vẫn cứ ở... ban đêm. Bộ Giao thông vận tải khẳng định mắc kẹt là do chủ đầu tư bê trễ, thấy vướng không chịu nhấc mông lên để bước qua. Chủ đầu tư lại nhất mực bảo rằng họ có muốn nhúc nhắc gì cũng không thể, vì thẩm quyền chọn nhà thầu cung cấp giải pháp, thiết bị là của Bộ. 

- Giống đẩy cây hè, vì không bên nào cho rằng khúc cây là của mình. Ở xứ mình, cứ cái gì liên quan tới hạ tầng là rối ren. Cấp nước sinh hoạt từ nguồn sông Đà chẳng hạn, đang xử ở tòa đó, làm tới làm lui mà ống thì bể, người thì tù. Phải có chấm mút ăn uống gì dữ lắm người có chức quyền mới tắc trách dữ vậy chớ.

- Trở lại vụ BOT giao thông, xưa giờ quan hệ “tình thương mến thương” giữa cơ quan quản lý và chủ đầu tư mặn mòi lắm. Người rành chuyện hậu trường bảo cứ làm tù mù thì tha hồ múa tay trong bị. Trì hoãn triển khai công nghệ hiện đại, chẳng qua vì nước đục thì dễ bắt cá thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Sự kiện vấn đề

Bỏ quên di sản

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo tồn và cải tạo Dinh Thượng Thơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được UBND TPHCM giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để có giải pháp sau cùng.