Nước đục dễ bắt cá

SGGP
- Nghe nói các trạm thu phí BOT giao thông xứ mình sẽ buộc phải xài công nghệ thu phí không dừng. Thay vì bán từng vé lẻ, xe cộ có gắn thiết bị quét mã cứ thế mà chạy, qua trạm chỉ kêu “tẹt tẹt” là tiền đã bị trừ. Ngon bổ rẻ hơn thu phí thủ công nhiều.
- Ai chả thấy điều đó. Nhưng thiệt ngộ là vấn đề đã rõ như ban ngày, mà việc triển khai vẫn cứ ở... ban đêm. Bộ Giao thông vận tải khẳng định mắc kẹt là do chủ đầu tư bê trễ, thấy vướng không chịu nhấc mông lên để bước qua. Chủ đầu tư lại nhất mực bảo rằng họ có muốn nhúc nhắc gì cũng không thể, vì thẩm quyền chọn nhà thầu cung cấp giải pháp, thiết bị là của Bộ. 

- Giống đẩy cây hè, vì không bên nào cho rằng khúc cây là của mình. Ở xứ mình, cứ cái gì liên quan tới hạ tầng là rối ren. Cấp nước sinh hoạt từ nguồn sông Đà chẳng hạn, đang xử ở tòa đó, làm tới làm lui mà ống thì bể, người thì tù. Phải có chấm mút ăn uống gì dữ lắm người có chức quyền mới tắc trách dữ vậy chớ.

- Trở lại vụ BOT giao thông, xưa giờ quan hệ “tình thương mến thương” giữa cơ quan quản lý và chủ đầu tư mặn mòi lắm. Người rành chuyện hậu trường bảo cứ làm tù mù thì tha hồ múa tay trong bị. Trì hoãn triển khai công nghệ hiện đại, chẳng qua vì nước đục thì dễ bắt cá thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dính bẫy

Gần đây, một loạt nhà băng tung ra các chương trình khuyến mãi cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng thiệt lạ, là số khách hàng mua nhà rên rẩm vì phải chịu lãi vay cao vọt bất ngờ lại tăng lên. Bên nào nói đúng, bên nào rên trật?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề