Nước đục dễ bắt cá

SGGP
- Nghe nói các trạm thu phí BOT giao thông xứ mình sẽ buộc phải xài công nghệ thu phí không dừng. Thay vì bán từng vé lẻ, xe cộ có gắn thiết bị quét mã cứ thế mà chạy, qua trạm chỉ kêu “tẹt tẹt” là tiền đã bị trừ. Ngon bổ rẻ hơn thu phí thủ công nhiều.
- Ai chả thấy điều đó. Nhưng thiệt ngộ là vấn đề đã rõ như ban ngày, mà việc triển khai vẫn cứ ở... ban đêm. Bộ Giao thông vận tải khẳng định mắc kẹt là do chủ đầu tư bê trễ, thấy vướng không chịu nhấc mông lên để bước qua. Chủ đầu tư lại nhất mực bảo rằng họ có muốn nhúc nhắc gì cũng không thể, vì thẩm quyền chọn nhà thầu cung cấp giải pháp, thiết bị là của Bộ. 

- Giống đẩy cây hè, vì không bên nào cho rằng khúc cây là của mình. Ở xứ mình, cứ cái gì liên quan tới hạ tầng là rối ren. Cấp nước sinh hoạt từ nguồn sông Đà chẳng hạn, đang xử ở tòa đó, làm tới làm lui mà ống thì bể, người thì tù. Phải có chấm mút ăn uống gì dữ lắm người có chức quyền mới tắc trách dữ vậy chớ.

- Trở lại vụ BOT giao thông, xưa giờ quan hệ “tình thương mến thương” giữa cơ quan quản lý và chủ đầu tư mặn mòi lắm. Người rành chuyện hậu trường bảo cứ làm tù mù thì tha hồ múa tay trong bị. Trì hoãn triển khai công nghệ hiện đại, chẳng qua vì nước đục thì dễ bắt cá thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một chiếc phao

- Thưa anh, phao là vật nổi trong chuyện câu cá hoặc đi bơi. Tại sao “phao” lại bỗng nhiên trở thành từ dùng mô tả phương tiện để thực hiện sự gian dối trong thi cử?

Giao thông - Đô thị

Áp dụng cơ chế đặc thù giải tỏa nhà ven và trên kênh rạch

UBND quận 8 vừa đề xuất UBND TPHCM áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân ở trên và ven bờ Bắc kênh Đôi (thuộc các phường 8, 9, 10, 12, 14 của quận 8).

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề

Lúng túng quản lý cán bộ qua mạng xã hội

Hiện nay, ở Việt Nam ước tính có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 37% dân số. Trung bình mỗi ngày người Việt Nam vào mạng xã hội khoảng 2 giờ 18 phút. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội cũng tồn tại không ít những yếu tố tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xã hội, lợi ích cộng đồng, thậm chí cả an ninh quốc gia.