Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc

SGGPO
Trận mưa lũ xảy ra trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm khoảng 100 căn nhà cùng hàng trăm héc ta cây trồng của người dân bị ngập. 

Từ đêm 18, rạng sáng 19-6, trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn. Đến khoảng 3 giờ 30 phút ngày 19-6, nước lũ từ thượng nguồn đổ về, tràn suối B’Lao, xã Đại Lào (TP Bảo Lộc), nhấn chìm hàng trăm héc ta cây trồng.

Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 1
Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 2
Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 3 Sau nhiều giờ đồng hồ, nước lũ vẫn còn ngập sâu tại khu dân cư tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc

Chịu thiệt hại nặng nhất là tại các thôn 7, 8, 9, 10 của xã Đại Lào với nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Ngoài ra, nước lũ còn gây ngập cục bộ một số khu vực của thôn Ánh Mai 3 (xã Lộc Châu) và một phần phường B’Lao (TP Bảo Lộc).

Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 4 Vườn cà phê ngập sâu trong nước

Theo ông Phạm Công Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, địa phương chưa ghi nhận trận lũ nào gây ngập trên vùng rộng lớn như thế. Có khoảng 100 căn nhà của người dân và hàng trăm héc ta hoa màu bị ngập trong nước. Trường mẫu giáo của xã cũng bị nước lũ, bùn tràn vào tận phòng học. Hiện địa phương đang thống kê thiệt hại do trận lũ gây ra.

Nước lũ gây ngập nặng ở TP Bảo Lộc ảnh 5 Lực lượng bộ đội giúp dọn dẹp bùn đất tràn vào trường mầm non xã Đại Lào

Trong khi đó, đến chiều 19-6, đèo Bảo Lộc đã cơ bản lưu thông bình thường sau khi được lực lượng chức năng giải phóng hàng trăm mét khối đất đá do trận mưa lớn trên địa bàn gây sạt lở núi.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại úy Lê Thị Hiền (ảnh cắt từ clip)

Trả giá đắt

Sau khi xuất hiện clip về vụ việc một hành khách mạt sát nhân viên hàng không xảy ra ngày 11-8 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), các ý kiến đều bày tỏ bất bình về sự thô bạo, vô lối đến khó tin của nhân vật chính trong clip, từ lời nói cho đến hành động.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Xử lý gần 15.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn

Các tỉnh đạt kết quả cao trong xử lý nồng độ cồn 1 tháng qua là Tây Ninh 1.705 trường hợp; TPHCM 1.589 trường hợp; Phú Thọ 915 trường hợp; Đắk Lắk 594 trường hợp; Bến Tre 436 trường hợp... 

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: