NXB Trẻ độc quyền phát hành bộ sách Luyện thi năng lực Nhật Ngữ tại Việt Nam

SGGPO

Sáng 19-12, tại Hội trường của NXB Trẻ đã diễn ra lễ ký kết và công bố độc quyền bộ sách Luyện thi năng lực Nhật Ngữ tại Việt Nam với ASK Publishing, một tập đoàn xuất bản uy tín của Nhật Bản.

Nhiều năm qua, NXB Trẻ đã kiên trì xuất bản sách từ ngôn ngữ Nhật Bản. Từ năm 2008, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng cao, đơn vị này đã bắt đầu làm việc với các NXB, các công ty chuyên xuất bản giáo trình, sách luyện thi tiếng Nhật, để trao đổi, mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam.

Năm 2010, NXB Trẻ đã xuất bản bộ sách Tiếng Nhật cho mọi người, mua bản quyền từ công ty 3A Network, đáp ứng được phần lớn nhu cầu học và dạy tiếng Nhật trên cả nước.

NXB Trẻ độc quyền phát hành bộ sách “Luyện thi năng lực Nhật Ngữ” tại Việt Nam  ảnh 1 Theo ông Nguyễn Minh Nhựt, bộ sách Luyện thi năng lực Nhật Ngữ có ý nghĩa tương tự như bộ TOEIC và TOEFL trong bộ môn Anh văn

Sau thời gian dài làm việc với ASK Publishing, vào năm 2015, NXB Trẻ bắt đầu xuất bản bộ Luyện thi năng lực Nhật Ngữ N3 (gồm 5 tập: Ngữ pháp, Từ vựng, Hán tự, Nghe hiểu, Đọc hiểu). Sau đó là N 2 (gồm 5 tập: Ngữ pháp, Từ vựng, Hán tự, Nghe hiểu, Đọc hiểu) và N1 (gồm 4 tập: Ngữ pháp, Từ vựng, Hán tự, Nghe hiểu).

Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng ngày 19-12, NXB Trẻ tiếp tục nhận bản quyền xuất bản bộ Luyện thi năng lực Nhật Ngữ N4 và N5. Như vậy, NXB Trẻ sẽ là đơn vị độc quyền bộ sách này tại Việt Nam.

Đây được xem là bộ sách quan trọng dành cho người đăng ký dự thi Năng lực Nhật Ngữ. Ngoài ra, NXB Trẻ cũng bán lại bản quyền phiên bản có tiếng Việt cho NXB Trẻ xuất bản cho ASK Publishing gồm N1 và N2.

Lý giải về điều này, ông Osami Amaya, Chủ tịch ASK Publishing, cho biết: “Tôi không nhớ cụ thể số liệu nhưng số lượng người lao động và du học sinh Việt Nam hiện đang đứng số 1 tại Nhật Bản. Theo tôi dự đoán thì số lượng sách bán ra sẽ tăng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ngay cả số lượng người Nhật học tiếng Việt cũng tăng lên và tôi dự đoán sẽ còn tăng lên nữa”.

NXB Trẻ độc quyền phát hành bộ sách “Luyện thi năng lực Nhật Ngữ” tại Việt Nam  ảnh 2 Ông Nguyễn Minh Nhựt - Giám đốc NXB Trẻ và ông Osami Amaya, Chủ tịch Tập đoàn ASK Publishing cùng ký kết thỏa thuận giữa hai bên

Vào tháng 8 năm nay, Công ty Fahasa đã ký kết với Tập đoàn Kinokuniya (tập đoàn sách lớn nhất Nhật Bản) khai trương gian hàng sách Việt Nam tại nhà sách Kinokuniya Tokyo (Nhật Bản).

Theo ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ, bộ sách Luyện thi năng lực Nhật Ngữ có ý nghĩa tương tự như các bộ sách về TOEIC, TOEFL bên Anh văn. Bộ sách sẽ được bán với giá thành phù hợp để học viên hoặc sinh viên có thể mua được mà không phải đi photo. Ngoài ra, đơn vị này cũng sẽ sử dụng tem thông minh, ứng dụng một số chương trình khuyến mãi liên quan nhằm giảm thiểu tệ nạn sách lậu, sách photo.

“Quyền lựa chọn vẫn ở người tiêu dùng. Tuy nhiên, chỉ sách thật mới có những chương trình hậu mãi mà sách giả hay photo không có”, ông Nhựt chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Nhựt, ngoài sách giáo trình, trong thời gian tới, NXB Trẻ cũng sẽ tập trung khai thác các mảng sách khác, trong đó chứa đựng những bài học, kinh nghiệm của người Nhật trên các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, kinh nghiệm sống cũng như về văn hóa, văn chương của Nhật Bản.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Chu Văn Hòa và ông Từ Lương trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và thực hiện Ngày Sách Việt Nam

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Điện ảnh

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sân khấu

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Trong những vở mới ra mắt phục vụ Tết Dương lịch  và Tết Kỷ Hợi 2019, sân khấu 5B gây ấn tượng với khán giả qua vở Đẹp bất chấp (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), từ câu chuyện kịch về tình yêu, thế giới nghệ sĩ gần gũi, đa sắc màu đến phong cách biểu diễn dễ thương, dí dỏm, sinh động, lôi cuốn của dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn