OAS yêu cầu Nicaragua tiến hành bầu cử sớm

SGGP

Với 21 phiếu thuận trong tổng số 34 thành viên, hội đồng thường trực Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã thông qua nghị quyết yêu cầu Chính phủ Nicaragua “hậu thuẫn lịch trình bầu cử mới”, nói cách khác là đồng ý tiến hành bầu cử tổng thống sớm.  

Một nhóm 7 quốc gia, do Mỹ dẫn đầu, đã đưa ra đề xuất nghị quyết trên sau khi cảnh sát và các lực lượng thân Chính phủ Nicaragua đã giành lại quyền kiểm soát được thị trấn Masaya, “thành lũy” cuối cùng của phe biểu tình bạo động chiếm giữ, và ngay trước lễ kỷ niệm 39 năm Cách mạng Sandino thành công. 
OAS yêu cầu Nicaragua tiến hành bầu cử sớm  ảnh 1 Các phần tử quá khích trong cuộc biểu tình ở Managua, Nicaragua. Nguồn: EFE-EPA
Ngay lập tức, Ngoại trưởng Nicaragua Denis Moncada đã lên tiếng phản đối nghị quyết này, khẳng định quốc gia Trung Mỹ này đang phải đối diện một “cuộc đảo chính” và “đứt gãy trật tự hiến pháp”, đồng thời tố cáo Mỹ đang có âm mưu can thiệp vào Nicaragua như đã từng làm trong những năm 1980. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Phức tạp thu thuế từ mạng xã hội

Trong thời đại kỹ thuật số, ngày càng xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Google… từ quảng cáo, kinh doanh đến việc thu hút người xem càng nhiều càng tốt để được trả tiền. Tuy nhiên, từ đây phát sinh vấn đề thuế thu nhập và các loại thuế khác, mà nếu truy thu sẽ mang lại con số khổng lồ cho các chính quyền. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây