Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được trao tặng danh hiệu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã phối hợp tổ chức Chương trình “Linh thiêng nguồn cội 2014” vào ngày 31-3-2014 tại Phú Thọ. Gần 400 lãnh đạo doanh nghiệp đã tụ họp về Đất Tổ để tham dự chương trình và cùng hành hương thăm các đền thờ Vua Hùng.

Chương trình nhằm khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dòng dõi Rồng – Tiên, để mỗi cá nhân và mỗi tập thể có thêm ý chí và sức mạnh, cùng nhau phấn đấu giữ gìn bản sắc giá trị Việt, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển bền vững và vươn xa ra thế giới.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh 5 doanh nhân tiêu biểu với danh hiệu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Đây là danh hiệu nhằm tôn vinh những doanh nhân tiêu biểu đã khẳng định được cái tâm và tầm của người lãnh đạo doanh nghiệp trên con đường xây dựng và phát triển, tạo dựng được vị thế trên thương trường, có đóng góp nổi bật trong công cuộc phát triển đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên là một trong 5 doanh nhân được trao tặng danh hiệu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Đại diện Ban Tổ chức lên trao tặng danh hiệu là ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội, và PGS – TS Trần Đình Thiên, Việc trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

Diễn văn công bố có đoạn “Người Việt Nam và cộng đồng doanh nhân, truyền thông trong lĩnh vực cà phê thế giới không ai còn xa lạ với cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ – “Ông vua cà phê Việt”. Ngoài ra, vị Chủ tịch của Tập đoàn Trung Nguyên còn được biết đến như một nhà tư tưởng và đồng thời là một nhà hoạt động cộng đồng không mệt mỏi. Các vị đại biểu trong chương trình hôm nay, đặc biệt là các đại biểu của tuổi trẻ Phú Thọ ai cũng biết đến những chương trình hành động của Trung Nguyên: Hành trình Vì khát vọng Việt, 1 triệu cuốn sách như “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”… dành cho giới trẻ khởi nghiệp”.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên đã vinh dự đón nhận cây nguyệt quế đỏ rực như ngọn lửa từ đất Tổ Hùng Vương, với trách nhiệm chuyển giao vào với phương Nam.

Danh sách 5 lãnh đạo doanh nghiệp được vinh danh bao gồm:

- Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên; - Ông Vũ Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu; - Ông Nguyễn Đăng Giáp – Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng; - Ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Thắng Lợi; - Bà Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Traphaco (Theo trungnguyen.com.vn).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ giá USD/VND giảm nhiệt, VN-Index tăng gần 11 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 17-7 đã ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với sự đóng góp của cổ phiếu (CP) nhiều nhóm ngành khiến thị trường bứt phá sau một thời gian dài giằng co. 

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Thông tin kinh tế