Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được trao tặng danh hiệu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã phối hợp tổ chức Chương trình “Linh thiêng nguồn cội 2014” vào ngày 31-3-2014 tại Phú Thọ. Gần 400 lãnh đạo doanh nghiệp đã tụ họp về Đất Tổ để tham dự chương trình và cùng hành hương thăm các đền thờ Vua Hùng.

Chương trình nhằm khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dòng dõi Rồng – Tiên, để mỗi cá nhân và mỗi tập thể có thêm ý chí và sức mạnh, cùng nhau phấn đấu giữ gìn bản sắc giá trị Việt, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển bền vững và vươn xa ra thế giới.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh 5 doanh nhân tiêu biểu với danh hiệu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Đây là danh hiệu nhằm tôn vinh những doanh nhân tiêu biểu đã khẳng định được cái tâm và tầm của người lãnh đạo doanh nghiệp trên con đường xây dựng và phát triển, tạo dựng được vị thế trên thương trường, có đóng góp nổi bật trong công cuộc phát triển đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên là một trong 5 doanh nhân được trao tặng danh hiệu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Đại diện Ban Tổ chức lên trao tặng danh hiệu là ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội, và PGS – TS Trần Đình Thiên, Việc trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

Diễn văn công bố có đoạn “Người Việt Nam và cộng đồng doanh nhân, truyền thông trong lĩnh vực cà phê thế giới không ai còn xa lạ với cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ – “Ông vua cà phê Việt”. Ngoài ra, vị Chủ tịch của Tập đoàn Trung Nguyên còn được biết đến như một nhà tư tưởng và đồng thời là một nhà hoạt động cộng đồng không mệt mỏi. Các vị đại biểu trong chương trình hôm nay, đặc biệt là các đại biểu của tuổi trẻ Phú Thọ ai cũng biết đến những chương trình hành động của Trung Nguyên: Hành trình Vì khát vọng Việt, 1 triệu cuốn sách như “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”… dành cho giới trẻ khởi nghiệp”.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên đã vinh dự đón nhận cây nguyệt quế đỏ rực như ngọn lửa từ đất Tổ Hùng Vương, với trách nhiệm chuyển giao vào với phương Nam.

Danh sách 5 lãnh đạo doanh nghiệp được vinh danh bao gồm:

- Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên; - Ông Vũ Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu; - Ông Nguyễn Đăng Giáp – Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng; - Ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Thắng Lợi; - Bà Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Traphaco (Theo trungnguyen.com.vn).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

LienVietPostBank và BC Card hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ thanh toán

Chiều 12-11, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty TNHH BC Card (Hàn Quốc) ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác để phát triển sản phẩm, dịch vụ thanh toán và các dự án trong lĩnh vực phát hành thẻ thông minh, giải pháp công nghệ cho người dùng Ví Việt, thiết lập kênh chuyển tiền giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Thị trường

Địa ốc

SonKim Land nhận giải “Best Boutique Developer” tại lễ trao Giải thưởng Bất động sản châu Á 2018 ​

Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) được vinh danh là "“Best Boutique Developer”" tại lễ trao Giải thưởng Bất động sản châu Á 2018 diễn ra ngày 9 -11, tại Thái Lan. Giải thưởng khẳng định vị trí của SonKim Land tại Việt Nam cũng như danh tiếng trong khu vực trong bối cảnh năng động của ngành bất động sản châu Á.

Nông nghiệp

Tập trung hoàn thiện tiêu chí về giao thông

Trong quá trình phát triển nông thôn mới, huyện Bình Chánh (TPHCM) đã tập trung hoàn thiện tiêu chí về giao thông, từ đó mới có điều kiện kéo lưới điện đến từng hộ dân phục vụ sản xuất, sinh hoạt và giao thương hàng hóa.

Đầu tư

Thông tin kinh tế