Ông Shinzo Abe tiếp tục giữ chức Thủ tướng Nhật Bản

SGGP
Với 312 phiếu bầu tại Hạ viện (trên tổng số 465 ghế) và 150 phiếu bầu tại Thượng viện (trên tổng số 242 ghế), ông Shinzo Abe đã vượt xa các đối thủ và được bầu lại làm thủ tướng nước này.

Ông Shinzo Abe

Ông Shinzo Abe

Ngày 1-11, trong phiên họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản, với 312 phiếu bầu tại Hạ viện (trên tổng số 465 ghế) và 150 phiếu bầu tại Thượng viện (trên tổng số 242 ghế), ông Shinzo Abe đã vượt xa các đối thủ và được bầu lại làm thủ tướng nước này.

Với kết quả trên, ông Abe trở thành thủ tướng cầm quyền lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản. Ông Shinzo Abe, 63 tuổi, bắt đầu điều hành Nhật Bản trên cương vị thủ tướng từ tháng 12-2012 với cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng năng lực quốc phòng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Abe chỉ định các thành viên nội các và công bố một số nét cơ bản về các chính sách mà chính phủ mới sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ này, bao gồm vấn đề ngân sách 2018 tập trung vào lĩnh vực chăm sóc trẻ em và tăng năng lực sản xuất.


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Angela Merkel

Đức: Thêm nguy cơ thất bại của liên minh cầm quyền

Theo Reuters, liên minh cầm quyền Dân chủ và Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel có thể phải chịu kết quả bầu cử tồi tệ nhất trong hơn 60 năm trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14-10 tại bang Bavaria.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chuyện đó đây