Ông Shinzo Abe tiếp tục giữ chức Thủ tướng Nhật Bản

SGGP
Với 312 phiếu bầu tại Hạ viện (trên tổng số 465 ghế) và 150 phiếu bầu tại Thượng viện (trên tổng số 242 ghế), ông Shinzo Abe đã vượt xa các đối thủ và được bầu lại làm thủ tướng nước này.

Ông Shinzo Abe

Ông Shinzo Abe

Ngày 1-11, trong phiên họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản, với 312 phiếu bầu tại Hạ viện (trên tổng số 465 ghế) và 150 phiếu bầu tại Thượng viện (trên tổng số 242 ghế), ông Shinzo Abe đã vượt xa các đối thủ và được bầu lại làm thủ tướng nước này.

Với kết quả trên, ông Abe trở thành thủ tướng cầm quyền lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản. Ông Shinzo Abe, 63 tuổi, bắt đầu điều hành Nhật Bản trên cương vị thủ tướng từ tháng 12-2012 với cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng năng lực quốc phòng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Abe chỉ định các thành viên nội các và công bố một số nét cơ bản về các chính sách mà chính phủ mới sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ này, bao gồm vấn đề ngân sách 2018 tập trung vào lĩnh vực chăm sóc trẻ em và tăng năng lực sản xuất.


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chuyện đó đây

Uber sử dụng xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô Volvo thông báo đã ký một thỏa thuận cung cấp hàng chục ngàn xe tự lái cho Uber.