Ông Trần Tuấn Ngọc giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM

SGGPO
Ngày 12-3, UBND TPHCM công bố về việc tổ chức lại Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) TPHCM và Văn phòng HĐND TPHCM thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, UBND TPHCM; đồng thời trao nhiều quyết định nhân sự.

Các đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM tham dự.

Theo đó, ông Trần Tuấn Ngọc, Phó Chánh Văn phòng HĐND TPHCM, được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Trần Tuấn Ngọc giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao quyết định và hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm

3 Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 cũng được bổ nhiệm là: ông Hồ Hiếu Thảo (trước đó là Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM); bà Văn Thị Bích Liễu (Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM); bà Trần Thị Tuyết Hồng (Phó Chánh Văn phòng HĐND TPHCM).

Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM, Văn phòng HĐND TPHCM được hợp nhất thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM. Việc hợp nhất này hiện theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh (giai đoạn 1). Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM là cơ quan hành chính nhà nước tương đương cấp sở, thuộc UBND TPHCM, có chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH TPHCM, HĐND TPHCM.

Ông Trần Tuấn Ngọc giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá, thời gian qua, các hoạt động giám sát của Văn phòng HĐND TPHCM và Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM đã giúp cho sự điều hành của UBND TPHCM đạt được nhiều kết quả. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn việc hợp nhất hai văn phòng và đồng thời các đồng chí vừa được bổ nhiệm cùng đoàn kết, hợp tác để công tác giám sát đạt được kết quả cao nhất.

Cũng tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, việc hợp nhất 3 văn phòng thành một văn phòng tham mưu chung là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Là một TP lớn, TPHCM đã xin ý kiến Trung ương việc hợp nhất này thực hiện 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (thí điểm 1 năm), sáp nhập 2 Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM và Văn phòng HĐND TPHCM. Giai đoạn 2, hợp nhất 3 văn phòng, gồm cả Văn phòng UBND TPHCM. Theo nguyên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, sự phối hợp của hai văn phòng vừa hợp nhất sẽ giúp các hoạt động được đồng bộ, giảm tính hành chính.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.