Ông Trump bổ nhiệm luật sư đặc biệt vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử

SGGP
Theo ABC News, thông báo ngắn của Nhà Trắng ngày 15-7 cho hay ông Ty Cobb - cựu công tố viên liên bang, cộng sự của hãng luật Hogan Lovells tại Washington sẽ trở thành thành viên chủ chốt của Nhà Trắng với vai trò là luật sư đặc biệt.

Ông Ty Cobb - cựu công tố viên liên bang,

Ông Ty Cobb - cựu công tố viên liên bang,

Ông Cobb sẽ xử lý các phản hồi truyền thông của Nhà Trắng liên quan các cuộc điều tra đang diễn ra về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và khả năng có sự thông đồng với chiến dịch tranh cử của ông Trump. 
Nhà Trắng đưa ra thông báo này sau khi có các thông tin cho rằng con trai cả của ông Trump đã gặp một luật sư có quan hệ với Điện Kremlin vào tháng 6-2016, sau khi được hứa hẹn cung cấp thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thuê luật sư Alan Futerfas làm luật sư riêng cho ông trong vụ này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều Tiên bị nhiều áp lực quốc tế

Ngày 19-8, phát biểu tại buổi khai mạc phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 72, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc các quốc gia thành viên LHQ tăng cường sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Tiền mặt sắp trở thành dĩ vãng?

Từ Âu sang Á, tiền ảo, tiền điện tử ngày càng phát triển. Thẻ tín dụng và điện thoại thông minh đang trở thành những phương tiện thanh toán rất phổ biến. 

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.