Ông Vũ Quang Hải xin từ nhiệm thành viên HĐQT của Sabeco

(SGGP).- Chiều 25-12, Bộ Công thương đã có thông cáo về việc thực hiện công tác nhân sự tại Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo đó, mới đây, Bộ Công thương đã nhận được báo cáo của bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco về việc ông Vũ Quang Hải có đơn ngày 21-12-2016 gửi Hội đồng quản trị (HĐQT) của Sabeco xin từ nhiệm thành viên HĐQT.

Trên cơ sở báo cáo của bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco, Bộ Công thương sẽ xem xét, chỉ đạo bộ phận quản lý vốn nhà nước thuộc Bộ Công thương có ý kiến với HĐQT và Đại hội cổ đông về việc giải quyết đơn của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ của Sabeco. Hiện nay, Bộ Công thương cũng đang tích cực triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ của Bộ Công thương trong thời gian vừa qua, trong đó có việc điều động ông Vũ Quang Hải từ Bộ Công thương về nhận công tác tại Sabeco.

Cũng liên quan đến công tác nhân sự tại Sabeco, theo đề nghị của bộ phận quản lý vốn nhà nước và nhằm tiếp tục kiện toàn công tác cán bộ của tổng công ty này, Bộ Công thương đã quyết định về việc giao đại diện phần vốn nhà nước và giới thiệu tham gia HĐQT của Sabeco đối với ông Nguyễn Thành Nam, hiện là Phó Tổng giám đốc Sabeco.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế