Oprah Winfrey không tranh cử Tổng thống Mỹ

SGGP

Oprah Winfrey không tranh cử Tổng thống Mỹ

Tuyên bố của Oprah Winfrey đã dập tắt mọi tin đồn trước đó cho rằng bà sẽ tham gia chạy đua vào Nhà Trắng và trở thành đối thủ của Tổng thống Donald Trump, sau khi có bài diễn văn mạnh mẽ ủng hộ phái nữ trong phong trào chống tấn công tình dục phụ nữ mang tên #MeToo ở lễ trao giải Quả cầu vàng vào tháng trước.

Winfrey là ngôi sao ủng hộ đảng Dân chủ, bà từng gây quỹ hàng triệu USD cho các ứng viên tranh cử tổng thống của đảng chính trị này.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nham thạch rơi trúng tàu du lịch ở Hawaii

Nham thạch rơi trúng tàu du lịch ở Hawaii

Một mảnh nham thạch bắn từ núi lửa Kilauea ở đảo Hawaii (Mỹ) đã rơi trúng một chiếc tàu du lịch chở du khách tham quan khu vực núi lửa Kilauea, khiến 23 người bị thương ngày 16-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Số trẻ em được tiêm chủng đạt mức kỷ lục

Theo số liệu thống kê của Liên hiệp quốc vừa công bố, trong năm 2017, số trẻ sơ sinh trên thế giới được tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng đã đạt mức kỷ lục, lên tới 123 triệu trẻ, tương đương cứ 10 trẻ thì có 9 trẻ được tiêm phòng.