Oprah Winfrey không tranh cử Tổng thống Mỹ

SGGP

Oprah Winfrey không tranh cử Tổng thống Mỹ

Tuyên bố của Oprah Winfrey đã dập tắt mọi tin đồn trước đó cho rằng bà sẽ tham gia chạy đua vào Nhà Trắng và trở thành đối thủ của Tổng thống Donald Trump, sau khi có bài diễn văn mạnh mẽ ủng hộ phái nữ trong phong trào chống tấn công tình dục phụ nữ mang tên #MeToo ở lễ trao giải Quả cầu vàng vào tháng trước.

Winfrey là ngôi sao ủng hộ đảng Dân chủ, bà từng gây quỹ hàng triệu USD cho các ứng viên tranh cử tổng thống của đảng chính trị này.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.