Oxford hạn chế phương tiện chạy nhiên liệu hóa thạch

SGGP
Theo đề xuất vừa được chính quyền thành phố Oxford của Vương quốc Anh công bố, từ năm 2020, tất cả các loại xe buýt, ô tô cá nhân và xe taxi chạy bằng xăng và dầu diesel sẽ bị cấm hoạt động tại 6 tuyến đường trung tâm của thành phố Oxford.

Oxford hạn chế phương tiện chạy nhiên liệu hóa thạch

 Khu vực cấm này sẽ được mở rộng trong các năm 2025 và 2030 ra toàn bộ trung tâm thành phố. Và đến năm 2035, các xe tải chở hàng cũng sẽ bị cấm hoạt động trong khu vực này. Nếu kế hoạch quyết đoán này được thực hiện đúng lộ trình, trung tâm của Oxford sẽ trở thành khu vực không khí thải đầu tiên của nước Anh cũng như thế giới. 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây