Palestine đề nghị LHQ cấp quy chế thành viên đầy đủ

SGGP

Ngày 26-12, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki tuyên bố Palestine sẽ nộp đơn đề nghị được cấp quy chế thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc (LHQ) vào tháng 1-2019 tới. 


Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki

Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki

Hãng THX dẫn phát biểu của Ngoại trưởng al-Malki cho biết, Palestine sẽ nộp đơn lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đề nghị nâng cấp quy chế quan sát viên hiện nay của Palestine lên thành quy chế thành viên chính thức của LHQ vào tháng tới, theo đúng chỉ thị của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Để được thông qua, Palestine sẽ cần sự ủng hộ của ít nhất 9 trong tổng số 15 thành viên HĐBA. Palestine được công nhận là nhà nước quan sát viên của LHQ từ năm 2012.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.