Palestine đề nghị LHQ cấp quy chế thành viên đầy đủ

SGGP

Ngày 26-12, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki tuyên bố Palestine sẽ nộp đơn đề nghị được cấp quy chế thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc (LHQ) vào tháng 1-2019 tới. 


Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki

Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki

Hãng THX dẫn phát biểu của Ngoại trưởng al-Malki cho biết, Palestine sẽ nộp đơn lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đề nghị nâng cấp quy chế quan sát viên hiện nay của Palestine lên thành quy chế thành viên chính thức của LHQ vào tháng tới, theo đúng chỉ thị của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Để được thông qua, Palestine sẽ cần sự ủng hộ của ít nhất 9 trong tổng số 15 thành viên HĐBA. Palestine được công nhận là nhà nước quan sát viên của LHQ từ năm 2012.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.