Palestine đề nghị LHQ cấp quy chế thành viên đầy đủ

SGGP

Ngày 26-12, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki tuyên bố Palestine sẽ nộp đơn đề nghị được cấp quy chế thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc (LHQ) vào tháng 1-2019 tới. 


Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki

Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki

Hãng THX dẫn phát biểu của Ngoại trưởng al-Malki cho biết, Palestine sẽ nộp đơn lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đề nghị nâng cấp quy chế quan sát viên hiện nay của Palestine lên thành quy chế thành viên chính thức của LHQ vào tháng tới, theo đúng chỉ thị của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Để được thông qua, Palestine sẽ cần sự ủng hộ của ít nhất 9 trong tổng số 15 thành viên HĐBA. Palestine được công nhận là nhà nước quan sát viên của LHQ từ năm 2012.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.