Phần 3 bộ phim “Hoa cỏ may” sắp lên sóng

SGGPO
Phần 3 của bộ phim Hoa cỏ may sẽ khắc họa con đường dẫn đến thành công cũng như nguyên nhân thất bại trong sự nghiệp, cuộc sống, tình yêu của những người được xem là đại diện cho một bộ phận lớp trẻ hiện nay.

Dàn nghệ sĩ tham gia phim "Hoa cỏ may" phần 3

Dàn nghệ sĩ tham gia phim "Hoa cỏ may" phần 3

Năm 2001, bộ phim Hoa cỏ may của đạo diễn Lưu Trọng Ninh trong chuyên mục Văn nghệ chiều Chủ nhật trên kênh VTV3 đã tạo nên cơn sốt đối với những người yêu phim truyền hình. Năm 2007, phần 2 đã ra đời cũng gây được dấu ấn mạnh mẽ đối với khán giả. Và phần 3 của Hoa cỏ may sẽ một lần nữa đến với khán giả vào tối 11-10 trên VTV1. 

Chia sẻ tại buổi họp báo ngày 6-10 tại Hà Nội, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: Nếu như phần 1 của phim là những êm đềm của tuổi ấu thơ, phần 2 là sự lãng mạn của tình yêu và chia ly, thì đến phần 3 chính là sự giông bão và cô đơn. Những nhân vật của phim sẽ có tính cách đặc trưng riêng và được đẩy đến tận cùng của số phận. Ở đó, có người chỉ luôn đứng bên lề cuộc đời những người mình yêu thương; có người lao vào giành giật, thậm chí hạ thấp bản thân chỉ để được yêu; có cả những tình yêu được nảy sinh trớ trêu sau hàng loạt những lừa lọc, man trá...

Ở phần 3, bên cạnh những nhân vật cũ, phim sẽ đan xen những nhân vật mới, khắc hoạ con đường dẫn đến thành công cũng như thất bại trong sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống của họ. Chuyện phim là sự nối tiếp câu chuyện 10 năm trước của nhóm bạn gồm: Thuỷ, Hùng, Na, Thái, Tiến, Bình... với những nhân vật mới như Giang, Lan, Vũ, Nam, Hà, Liên... 

Phần 3 bộ phim "Hoa cỏ may" sắp lên sóng ảnh 1
Hoa cỏ may là bộ phim truyền hình đầu tiên của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, kể về nhóm bạn trẻ lớn lên trong thời bao cấp. 7 người cả Nam lẫn Bắc, họ gặp nhau tại Hà Nội và lập nhóm "Hà Nội tụ nghĩa".
Phim chia làm hai phần: Phần 1 là Thời niên thiếu dài 4 tập, phần 2 có tên Những ngày bình yên dài 7 tập. Hồ Ngọc Hà vào vai Hương trong phần 2 - một cô gái lai Mỹ. Hương vốn là người miền Nam nhưng bị ruồng rẫy vì mang dòng máu lai. Cô được một bộ đội miền Bắc nhận làm con nuôi và đưa về Hà Nội sống. Lớn lên, Hương yêu đơn phương Thái nhưng tình cảm không được đáp lại. Sau Hoa cỏ may, Hồ Ngọc Hà vào TPHCM bắt đầu phát triển sự nghiệp ca hát và gặt hái được nhiều thành công. Trong phần 3 sẽ là dàn diễn viên mới, trẻ trung và không có cô xuất hiện.

Chia sẻ về lý do Hồ Ngọc Hà không xuất hiện trong phần 3, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: "Ban đầu, khi cùng nhau ngồi nghĩ ý tưởng thực hiện phần 3 của phim, tôi và diễn viên Hải Anh có liên lạc với Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, ở thời điểm quay, Hồ Ngọc Hà đã là một ngôi sao nổi tiếng. Ngoài việc ngân sách của phim không cho phép thì điều kiện Hồ Ngọc Hà phải ra Hà Nội đóng phim trong ba tháng cũng không khả thi. Bên cạnh đó, trong phần 2 của phim, câu chuyện của nhân vật của cô ấy đóng cũng đã kết thúc. Dù rất tiếc khi Hồ Ngọc Hà không thể đóng tiếp nhưng tôi đã quyết định như vậy sau khi xem xét đủ các yếu tố khác".

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Giàn nhạc giao hưởng hoàng gia Anh sẽ đến Việt Nam

Tại buổi họp báo ngày 18-10, tại Hà Nội, ban tổ chức cho biết, Dàn nhạc giao hưởng Royal Philharmonic Concert Orchestra- một trong những dàn nhạc lâu đời và nổi tiếng thế giới đến từ Anh quốc sẽ đến và biểu diễn tại Việt Nam trong đêm hòa nhạc cổ điển Toyota năm nay.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhạc kịch Bé chịu chơi nóng tính thời sự

Bé chịu chơi lấy bối cảnh không gian của thế giới viễn tưởng để kể một câu chuyện mang tính thời sự của xã hội hiện đại. Đó là áp lực học hành đang đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của trẻ em; tham vọng về thành tích và muốn con trở thành người xuất chúng của nhiều phụ huynh.

Sách và cuộc sống

Lan tỏa tình yêu với Hà Nội

Phố chất đầy năm tháng, cuốn sách không quá dày nhưng thật sự là một sưu tập thú vị. Đó là những bài tạp văn về Hà Nội, với những cảm xúc lắng đọng, tinh tế; những nhớ nhung thăm thẳm và không ít điều còn day dứt cũng được nói ra, được gửi gắm trong những trang viết đong đầy yêu thương.

Sáng tác

Mưa quê

Thời tiết Nam bộ mấy hôm rày đỏng đảnh lạ. Sáng mưa, trưa mưa, tối thì khỏi nói, rảnh là trút xuống cả ệ nước. Chiều nay, trời lại đổ mưa. Mới trưa, cái nắng còn vỡ đầu mà giờ mây gió đã giăng đề huề cả xóm lao động.