Phấn đấu 85% người giữ trẻ được bồi dưỡng nghiệp vụ

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) đến năm 2020”.
Theo đó, TP sẽ tập trung vào 4 nhóm mục tiêu chính: Hỗ trợ kiện toàn, phát triển nâng chất lượng các nhóm trẻ độc lập tư thục tại các KCX-KCN nhằm giúp người lao động có con dưới 36 tháng tuổi yên tâm công tác; Tăng tỷ lệ trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được đi học; Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi đối với đội ngũ là chủ nhóm, giáo viên và người giữ trẻ; Nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. 
Phấn đấu 85% người giữ trẻ được bồi dưỡng nghiệp vụ ảnh 1 Cô trò Trường Mầm non số 6, quận 3, TPHCM trong giờ học. Ảnh: THU TÂM
Trước mắt, trong năm 2018, đề án sẽ được triển khai tại 10 quận, huyện gồm các quận 2, 7, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè. Tại các quận 2, 7, 12, các huyện Bình Chánh, Củ Chi và Nhà Bè, địa phương phấn đấu kiện toàn 50% nhóm trẻ và hỗ trợ nâng chất lượng 30 nhóm trẻ (5 nhóm/quận, huyện).
Riêng ở 4 quận tập trung đông nhu cầu giữ trẻ quanh các KCX-KCN (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú và Thủ Đức), phấn đấu kiện toàn 80% nhóm trẻ và hỗ trợ hoàn chỉnh 20 nhóm trẻ.
Ngoài ra, TP cũng đặt mục tiêu 45% trẻ dưới 36 tháng tuổi được gửi tại các cơ sở giáo dục mầm non có phép và đảm bảo chất lượng, 85% người nuôi giữ trẻ được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng chăm sóc và được giáo dục đạo đức lương tâm nghề nghiệp. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.