Phấn đấu 85% người giữ trẻ được bồi dưỡng nghiệp vụ

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) đến năm 2020”.
Theo đó, TP sẽ tập trung vào 4 nhóm mục tiêu chính: Hỗ trợ kiện toàn, phát triển nâng chất lượng các nhóm trẻ độc lập tư thục tại các KCX-KCN nhằm giúp người lao động có con dưới 36 tháng tuổi yên tâm công tác; Tăng tỷ lệ trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được đi học; Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi đối với đội ngũ là chủ nhóm, giáo viên và người giữ trẻ; Nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. 
Phấn đấu 85% người giữ trẻ được bồi dưỡng nghiệp vụ ảnh 1 Cô trò Trường Mầm non số 6, quận 3, TPHCM trong giờ học. Ảnh: THU TÂM
Trước mắt, trong năm 2018, đề án sẽ được triển khai tại 10 quận, huyện gồm các quận 2, 7, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè. Tại các quận 2, 7, 12, các huyện Bình Chánh, Củ Chi và Nhà Bè, địa phương phấn đấu kiện toàn 50% nhóm trẻ và hỗ trợ nâng chất lượng 30 nhóm trẻ (5 nhóm/quận, huyện).
Riêng ở 4 quận tập trung đông nhu cầu giữ trẻ quanh các KCX-KCN (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú và Thủ Đức), phấn đấu kiện toàn 80% nhóm trẻ và hỗ trợ hoàn chỉnh 20 nhóm trẻ.
Ngoài ra, TP cũng đặt mục tiêu 45% trẻ dưới 36 tháng tuổi được gửi tại các cơ sở giáo dục mầm non có phép và đảm bảo chất lượng, 85% người nuôi giữ trẻ được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng chăm sóc và được giáo dục đạo đức lương tâm nghề nghiệp. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến động học phí đại học năm 2019

Biến động học phí đại học năm 2019

Theo Nghị định 86, đối với các trường thí điểm tự chủ (23 trường công lập tự chủ trong giai đoạn 2015-2017) và trường công tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, 2 năm tăng học phí 1 lần. Trong khi đó, đối với các trường công lập khác (vẫn còn nhà nước bao cấp), học phí điều chỉnh hàng năm, năm sau cao hơn năm trước 700.000 - 900.000 đồng/năm. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.