Phấn đấu giảm từ 5% - 10% số vụ tai nạn giao thông

SGGP
Năm 2018, UBND TPHCM xác định mục tiêu kéo giảm ít nhất từ 5% - 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương, giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em là 10% so với năm 2017; kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là tại khu vực cảng Cát Lái và sân bay Tân Sơn Nhất.

UBND TPHCM cũng giao Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” năm 2018, nhằm tạo sự chuyển biến nhận thức của học sinh, phụ huynh và các tầng lớp nhân dân trong việc tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để xử lý nghiêm những vi phạm thường dẫn đến tai nạn giao thông; xóa các điểm đen về tai nạn giao thông; không để xảy ra tình trạng tụ tập, đua xe trái phép trên địa bàn.

Ngoài ra, chủ tịch UBND kiêm trưởng ban an toàn giao thông 24 quận, huyện có trách nhiệm bảo đảm trật tự lòng, lề đường, vỉa hè; tổ chức các phong trào tự quản ở địa phương về trật tự an toàn giao thông…

TÂM BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông trên đường Nguyễn Thị Định vào nút giao Mỹ Thủy            Ảnh:THÀNH TRÍ

TPHCM còn 14 “điểm đen” giao thông

Theo Sở GTVT TPHCM, tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn TP còn 17 “điểm đen” về giao thông đường bộ. Trong 10 tháng đầu năm 2018, phát sinh 5 “điểm đen” nhưng đồng thời cũng đã xóa được 8 điểm. Như vậy, hiện trên địa bàn TPHCM còn tồn tại 14 “điểm đen” giao thông. 

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững