Phấn đấu giảm từ 5% - 10% số vụ tai nạn giao thông

SGGP
Năm 2018, UBND TPHCM xác định mục tiêu kéo giảm ít nhất từ 5% - 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương, giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em là 10% so với năm 2017; kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là tại khu vực cảng Cát Lái và sân bay Tân Sơn Nhất.

UBND TPHCM cũng giao Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” năm 2018, nhằm tạo sự chuyển biến nhận thức của học sinh, phụ huynh và các tầng lớp nhân dân trong việc tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để xử lý nghiêm những vi phạm thường dẫn đến tai nạn giao thông; xóa các điểm đen về tai nạn giao thông; không để xảy ra tình trạng tụ tập, đua xe trái phép trên địa bàn.

Ngoài ra, chủ tịch UBND kiêm trưởng ban an toàn giao thông 24 quận, huyện có trách nhiệm bảo đảm trật tự lòng, lề đường, vỉa hè; tổ chức các phong trào tự quản ở địa phương về trật tự an toàn giao thông…

TÂM BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động từ đầu năm 2019

Theo Tổng Công ty Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) - đơn vị được UBND TPHCM giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng Bến xe Miền Đông mới, hiện mặt bằng thi công vẫn còn 1 hộ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. 

Phòng cháy chữa cháy

7 năm sáng chế xe chữa cháy của chàng trai 17 tuổi

17 tuổi, đã chế tạo được 7 mô hình xe chữa cháy công nghệ tự điều khiển. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho niềm đam mê sáng tạo của em Dương Trí Hào (học sinh lớp 11, Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TPHCM) dành cho lực lượng chữa cháy, cũng như duyên nợ giúp em trở thành người bạn thân của những người lính cứu hỏa TPHCM. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều triển vọng tăng trưởng ngành cơ khí

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng năm 2018 ước tăng 7,11%, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 9,55% so với cùng kỳ năm trước.